DNR tuyên bố về việc Kiev đang chuẩn bị cho cuộc tấn công quy mô lớn tại Donbass

© Sputnik / Natalia SeliverstovaLực lượng Vũ trang Ukraina
Lực lượng Vũ trang Ukraina - Sputnik Việt Nam
DONETSK (Sputnik) – Ban quản lý lực lượng dân phòng của nước cộng hòa Donests tự xưng (DNR) cho biết, tại miền nam tỉnh Donest đang tập trung hơn 12 nghìn nhân viên công lực và 90 đơn vị thiết bị quân sự; theo lãnh đạo của DPR, cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraina sẽ phải bắt đầu vào ngày 14 tháng 12.
Дом, пострадавший в результате обстрела украинскими силовиками, в Донецке - Sputnik Việt Nam
Kiev đang chuẩn bị khiêu khích chống dân thường Donbass

Theo thông tin mà báo giới có từ ông Eduard Basurin, Phó chỉ huy lực lượng dân phòng DNR,  đã thu được những bằng chứng cho thấy các nhân viên công lực Ukraina đang chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công về hướng Mariupol. Mục đích  của lực lượng này là chiếm giữ các khu vực Novoazovs và Telmanovsk, tiếp đó sẽ là tiếp cận biên giới Liên bang Nga.

"Ở tuyến giáp ranh trong các khu dân cư Novotroitskoye, Shyrokyne, Rovnopol đang tập trung một nhóm tấn công chủ đạo với tổng số hơn 12 nghìn người. Tại đây tập trung hơn 50 xe tăng, 40 hệ thống pháo phản lực bắn loạt, 180 khẩu pháo và súng cối", — ông Basurin cho biết.

Ngoài ra, theo lời ông, 12 đơn vị pháo phản lực bắn loạt Smerch đã được cấp tốc đưa tới khu vực phía nam Donetsk.

"Sáng ngày 14 tháng 12, sau khi hoàn thành quá trình chuẩn bị về pháo binh, các đơn vị ở tuyến trước thuộc các lữ đoàn 128 và 79 sẽ phải bắt đầu tiến hành cuộc tấn công…với nhiệm vụ là tới ngày 15 tháng 12 phải tiến tới biên giới quốc gia của DPR", — ông  Basurin nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала