Ông Lavrov nói về tác động tiêu cực của Mỹ đối với hệ thống thương mại toàn cầu

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga mong muốn xây dựng duy trì hệ thống thương mại quốc tế mở, nhưng việc Mỹ sắp đặt chiến tranh thương mại không có lợi cho việc này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Cung cấp xăng dầu tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (thành phố Hồ Chí Minh). - Sputnik Việt Nam
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tác động đến kinh tế Việt Nam như thế nào?

"Chúng tôi muốn duy trì hệ thống thương mại toàn cầu mở, hy vọng nó sẽ được bảo vệ. Tất nhiên, những hành động của Washington, bao gồm vẽ lại khu vực thương mại tự do Bắc Mỹ, từ chối Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, không tạo điều kiện thuận lợi cho việc này", ông Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Khabar của Kazakhstan..

Theo ông, sẽ "rất khó" để nói điều gì sẽ xảy ra thay thế.

"Những đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi rõ ràng tin rằng sức mạnh kinh tế của họ, như Tổng thống Donald Trump nói, cho phép giải quyết tất cả mọi vấn đề một mình, không thực sự lo lắng về bất kỳ cấu trúc đa phương nào và không tìm cách thực hiện cam kết mà Hoa Kỳ đã thông qua trước đây, khi mà chính quyền hiện nay đột nhiên coi là lỗi thời", — ngoại trưởng Nga phát biểu.

Đồng thời, ông Lavrov tin chắc rằng cuối cùng, chính quyền Mỹ sẽ hiểu được sự cần thiết phải "làm việc tập thể và tuân thủ những quy tắc mà chúng ta đã đặt ra cho Tổ chức Thương mại Thế giới trong nhiều thập kỷ qua".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала