Bộ Tư lệnh Thủ đô vào cuộc vụ xưng thương binh, cố thủ đòi mua vé, ăn nhậu tại VFF

© Ảnh : Việt Hùng/ZingLực lượng an ninh vất vả can ngăn CĐV không tràn qua cửa, vào các phòng làm việc
Lực lượng an ninh vất vả can ngăn CĐV không tràn qua cửa, vào các phòng làm việc - Sputnik Việt Nam
Tướng Nguyễn Thế Kết cho biết, đã giao các đơn vị chức năng phối hợp xác minh, đồng thời, tuyên truyền, vận động để những người xưng thương binh không có hành vi quá khích ở VFF, Trí thức trẻ cho biết.

Trao đổi với PV, Trung tướng Nguyễn Thế Kết, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, lúc 9h sáng nay, Bộ Tư lệnh đã nhận được công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị hỗ trợ tăng cường công tác bảo vệ trụ sở VFF ngăn chặn tình trạng một số thương binh cũng như đối tượng giả danh thương binh gây rối vì không mua được vé xem trận chung kết.

Đây là những người đã ở lại trụ sở VFF đến chiều tối và tụ tập ăn nhậu - Sputnik Việt Nam
Tướng Nghinh: Không thể chấp nhận việc xưng thương binh, cố thủ đòi mua vé, ăn nhậu ở VFF

Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô cho hay, hiện, Bộ Tư lệnh đã giao cho các đơn vị chức năng cử cán bộ phối hợp xác minh, đồng thời, tuyên truyền, vận động để các thương binh ổn định, không có những hành vi quá khích chứ không phán xét.

"Chúng ta cũng nên khích lệ tinh thần thể thao của anh em thương binh nhưng phải là tinh thần đúng còn những gì phi thể thao thì không thể khuyến khích", tướng Kết nói.

Trước đó, trao đổi với PV, một đại diện Phòng Người có công của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, sáng nay (11/12), đơn vị đã nhận được công văn của VFF phối hợp bán vé xem bóng đá cho thương binh xem trận chung kết AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam — Malaysia.

© Ảnh : Việt Hùng/ZingCảnh sát phải ập vào, cách ly cđv quá khích ra để tránh xô xát
Cảnh sát phải ập vào, cách ly cđv quá khích ra để tránh xô xát - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát phải ập vào, cách ly cđv quá khích ra để tránh xô xát

Liên quan đến việc thương binh tràn vào trụ sở VFF gây mất trật tự hay có vi phạm pháp luật thì trách nhiệm thuộc bên ngành Công an.

"Trong số cổ động viên, có cả thương binh từ nhiều tỉnh thành về Hà Nội mua vé. 

Do đó, sau khi nhận được công văn, lãnh đạo Phòng sẽ báo cáo lãnh đạo Sở phối hợp với lực lượng chức năng để giải quyết", vị đại diện nêu rõ.

Chen lấn mua vé bóng đá ở trụ sở VFF - Sputnik Việt Nam
VFF khẩn cấp nhờ Bộ tư lệnh Thủ đô ngăn chặn gây rối
Còn đại diện Cục Người có công (Bộ Lao động thương binh và Xã hội) cho hay, chỉ cần kiểm tra thẻ thương binh sẽ phân biệt được thật giả.

Bên cạnh đó, theo ghi nhận của PV, trong sáng 11/12, vẫn còn rất nhiều người đi xe ba gác, loại xe thương binh chở hàng tập trung trước cổng trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ở để yêu cầu được mua vé xem trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.

Khoảng 10h sáng, ba xe ba gác cùng một số người xưng thương binh vẫn án ngữ trước cổng chính của VFF, trong lúc, nhiều xe ba bánh với người điều khiển xưng là thương binh khác ngang nhiên dàn hàng đỗ dưới lòng đường.

Khi lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu di chuyển, tránh làm ùn tắc giao thông thì người điều khiển không chấp hành mà còn phản ứng lại. Một số CĐV quá khích còn có những lời to tiếng, khó nghe với lực lượng chức năng.

© Ảnh : Việt Hùng/ZingSáng 10/12, hàng trăm thương binh tập trung bên trong cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam để mua vé ưu tiên.
Sáng 10/12, hàng trăm thương binh tập trung bên trong cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam để mua vé ưu tiên.  - Sputnik Việt Nam
Sáng 10/12, hàng trăm thương binh tập trung bên trong cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam để mua vé ưu tiên.

Đến khoảng 10h30, 3 xe ba gác di chuyển khỏi cổng liên đoàn, tuy nhiên, nhiều xe khác vẫn đỗ dưới lòng đường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала