Các nhà du hành vũ trụ Nga phải làm việc thêm gấp bốn lần trên Trạm quỹ đạo thế giới

© Ảnh : NASA/RoscosmosCảnh trên ISS nhìn từ tàu “Soyuz”
Cảnh trên ISS nhìn từ tàu “Soyuz” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà du hành vũ trụ Nga giờ đây phải làm việc gấp bốn lần trong thời gian rảnh rỗi sau khi biên chế phi hành đoàn Nga trên Trạm vũ trụ quốc tế giảm từ ba người xuống còn hai, đây là thông tin báo cáo mà Sputnik có trong tay từ hội nghị "Hàng không vũ trụ và Y học môi trường" đang diễn ra tại Matxcơva.
Cảnh trên ISS nhìn từ tàu “Soyuz” - Sputnik Việt Nam
Các phi hành gia trên ISS tránh bức xạ bằng ... khăn giấy

"Kể từ tháng 4 năm 2017, sau khi các chuyến bay lên vũ trụ chỉ còn có hai phi hành gia, chỉ số về độ bận rộn trong công việc của một thành viên phi hành đoàn đã tăng gấp bốn lần", các tài liệu cho biết.

Theo các nhà khoa học, bắt đầu từ chuyến thám hiểm ISS-26/27 và cho đến ISS-39/40 (nghĩa là từ tháng 12 năm 2010 đến tháng 5 năm 2014), thời gian làm việc thêm giờ trung bình là 31 phút mỗi ngày. Kể từ đoàn thám hiểm ISS-39/40 và tới đoàn ISS-49/50 (cho đến tháng 10 năm 2016), các phi hành gia đã làm việc thêm trung bình 25 phút mỗi ngày.

Các nhà khoa học cũng nghiên cứu công việc của các phi hành gia sau khi cắt giảm biên chế. Những người tham gia các đoàn thám hiểm MKS-50/51 — MKS-53/54 phải làm việc quá mức 1 giờ 51 phút mỗi ngày.

Thông tin về công việc của các đoàn thám hiểm tiếp theo (hiện nay đang có mặt trên ISS là đoàn  ISS-58/59) không được cung cấp trong tài liệu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала