Đại sứ Nga nói về bản chất hợp tác quân sự với Trung Quốc

© Sputnik / Ilya Pitalev  / Chuyển đến ngân hàng ảnhCuộc tập trận "Vostok-2018"
Cuộc tập trận Vostok-2018 - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Hợp tác quân sự giữa Nga và Trung Quốc là điều đương nhiên đối với mức độ quan hệ song phương và hoàn toàn mang tính mở, Đại sứ Nga tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Andrei Denisov cho biết hôm thứ Tư.

"Liên quan đến hợp tác trong lĩnh vực quân sự, điều này là tự nhiên đối với mức độ quan hệ của chúng ta, một lĩnh vực hợp tác phát triển như nhiều phương diện khác. Đối với các nhà ngoại giao chúng tôi, điều quan trọng là sự hợp tác này vẫn luôn là một chỉ số về mức độ tin cậy cao về chính trị của cả hai bên. Sự hợp tác này là minh bạch, không có gì bí mật ở đây",-  ông Denisov nói trong cuộc họp báo.

quân đội của Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Xu hướng nào khi quân đội Trung Quốc thay đổi nhiệm vụ: Ý kiến của chuyên gia Nga

Đại sứ nhấn mạnh rằng sự hợp tác trong lĩnh vực này giữa hai nước đang phát triển theo các hướng khác nhau và việc cùng tham gia các cuộc tập trận quân sự chỉ là một phần trong chương trình hợp tác quân sự khá rộng.

Đại sứ nhắc lại: trong cuộc tập trận quân sự Vostok-2018 có khoảng ba nghìn quân nhân Trung Quốc tham gia.

"Các sự kiện lớn như vậy không được tổ chức thường xuyên. Tôi chưa từng nghe nói rằng một cái gì đó như thế này có thể diễn ra trong năm mới, nhưng tất nhiên, chương trình hợp tác làm việc sẽ tiếp tục. Không có nghi ngờ gì về điều đó",- người đứng đầu cơ quan ngoại giao Nga tại Trung Quốc bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала