Cô nông dân “nóng bỏng” dành cả cuộc đời mình cho những chú heo con (Ảnh)

© Ảnh : Facebook/People's Daily, ChinaCô nông dân “nóng bỏng” dành cả cuộc đời mình cho những chú heo con
Cô nông dân “nóng bỏng” dành cả cuộc đời mình cho những chú heo con - Sputnik Việt Nam
Cô gái trẻ xinh đẹp Xiao Fang, 27 tuổi, nông dân nuôi lợn ở tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, đã chăn nuôi lợn trong hơn 10 năm, Nhân Dân nhật báo viết.

Cô yêu thích công việc của mình, dù không phải ai cũng hiểu người phụ nữ xinh đẹp này có thể làm gì trong trang trại lợn. Cô rất tận tâm với công việc của mình đến nỗi, nếu cần thiết, cô có thể hô hấp nhân tạo cho heo con sơ sinh. Sự chu đáo của cô đối với công việc tưởng chừng như bình thường này đã thu hút sự chú ý của mạng xã hội Trung Quốc.

Xiao bắt đầu làm việc tại trang trại của cha từ năm 17 tuổi, cho ăn và tắm rửa cho lợn. Ban đầu, công việc như vậy khá khó khăn đối với một cô gái mong manh và những người xung quanh không hiểu tại sao cô lại làm việc này. Tuy nhiên, những chú lợn dễ thương đã thay đổi cuộc đời cô, và giờ đây công việc là niềm vui lớn nhất của cô.

"Heo con là loài động vật rất thông minh, thân thiện và đáng yêu. Chúng thích được chăm sóc và trò chuyện", cô nói.

Giờ đây Xiao hoàn toàn phụ trách trông coi trang trại sau khi bố cô nghỉ hưu. Hiện cô đang nuôi hơn 400 con lợn, với thu nhập hàng năm lên tới hơn 1 triệu nhân dân tệ (140.000 đô la). Cô chăm sóc từng con lợn, ngủ trong chuồng lợn và trông chừng những chú lợn mới sinh. Xiao đã cứu được hơn 400 lợn con.

Xiao hy vọng rằng một ngày nào đó cô sẽ gặp một người yêu cô và ủng hộ công việc của cô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала