Trốn trại khi đang chấp hành án, lại táo tợn gây thêm hàng chục vụ trộm cắp

Rạng sáng 14/12, Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đã bắt được đối tượng Trần Văn Trịnh tại vùng giáp ranh giữa địa phận hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận, baotintuc cho biết.

Đây là đối tượng đã bỏ trốn trong khi chấp hành án phạt tù tại Trại giam Đại Bình (Bộ Công an), thuộc địa bàn huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng. Trong thời gian bị truy nã, đối tượng này đã tiếp tục thực hiện hơn 10 vụ trộm trên địa bàn, gây bức xúc trong dư luận.

Thượng tá Lê Thái, Trưởng Công an huyện Đức Trọng cho biết: Ngày 12/11/2018, khi đang chấp hành án phạt 15 năm tù về tội trộm cắp và hủy hoại tài sản, Trần Văn Trịnh trốn khỏi Trại giam Đại Bình. Trong vòng một tháng qua, đối tượng này đã thực hiện hơn 10 vụ đột nhập vào nhà dân, đục phá két sắt trộm cắp tài sản tại các xã Liên Hiệp, Tân Hội và Tân Thành trên địa bàn huyện Đức Trọng.

Ngay khi phát hiện tung tích Trần Văn Trịnh, Công an huyện Đức Trọng đã phối hợp với Công an Trại giam Đại Bình triển khai các biện pháp nghiệp vụ tiến hành truy bắt. Lúc 4 giờ ngày 14/12, đối tượng Trần Văn Trịnh đã bị lực lượng Công an bắt giữ. Bước đầu, Trịnh thừa nhận đã gây ra hơn 10 vụ đột nhập vào nhà dân đục phá két sắt để trộm tài sản. Khám xét người của đối tượng, cơ quan Công an còn thu giữ hơn 180 triệu đồng, một sợi dây chuyền màu vàng.

Trần Văn Trịnh (36 tuổi, trú tại thôn Ka Rái 2, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp. Từ tháng 11/2014 đến 9/2016, Trịnh đã đột nhập vào nhà dân trên địa bàn các huyện Di Linh, Đức Trọng, Lâm Hà và Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đục phá 62 két sắt lấy trộm tài sản với tổng giá trị hơn 2,3 tỉ đồng.

Cuối tháng 9/2016, Trần Văn Trịnh bị Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 15 năm tù về tội trộm cắp và hủy hoại tài sản. Khi chấp hành án được 2 năm 1 tháng 18 ngày tại Trại giam Đại Bình thì đối tượng bỏ trốn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала