Tại Paris, cảnh sát đã sử dụng hơi cay để giải tán "áo gile vàng"

© Sputnik / Irina Kalashnikova / Chuyển đến ngân hàng ảnhNhân viên thực thi pháp luật trong thời gian diễn ra phong trào biểu tình "áo vàng" ở Paris
Nhân viên thực thi pháp luật trong thời gian diễn ra phong trào biểu tình áo vàng ở Paris - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Tại Paris, cảnh sát đã sử dụng hơi cay chống lại những người biểu tình "áo gile vàng", theo tin của Sputnik.
Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Mức tín nhiệm của ông Macron đạt tối thiểu trong bối cảnh phong trào "áo gile vàng"

Ngày hôm nay biểu tình đang diễn ra trên đại lộ Champs Elysées ở trung tâm thủ đô nước Pháp. Hàng trăm người đã tụ tập quanh Khải Hoàn Môn, và bị chặn lại. Để đẩy họ ra khỏi cổng vòm, cảnh sát đã sử dụng hơi cay.

Sau đó những người biểu tình hô vang các khẩu hiệu đã tiến đến Cung điện Elysées, mặc dù khu vực này cũng đã bị đóng cửa. Một số người cầm trong tay những lá cờ của Pháp, dải màu trắng trên cờ được sơn lại màu vàng để tôn vinh những "chiếc áo".

Đồng thời, các nhóm người biểu tình mới tiếp tục đến Champs Elysées.

Các cuộc biểu tình của phong trào Áo vàng, ban đầu chống lại việc tăng giá xăng dầu, bắt đầu tại Pháp từ ngày 17 tháng 11, đi kèm theo các cuộc đụng độ với cảnh sát, đập phá và đốt xe hơi, phá hủy các cửa hàng, ngân hàng. Theo truyền thông Pháp, hơn 4,5 nghìn người đã bị giữ trong thời gian này, trong đó 4,1 nghìn người đã bị tạm giam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала