Kiev thừa nhận rằng Liên minh châu Âu không cho phép Ukraina bước vào thị trường của mình

MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu vẫn chưa nhìn thấy rằng Ukraina có khả năng hội nhập vào thị trường nội địa của mình. Cố vấn Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina, ông Taras Kachka đã viết như vậy trong bài báo đăng trên ấn phẩm “Tấm gương trong tuần”.

"Ngoại lệ duy nhất trong chương trình nghị sự hiện tại là năng lượng. Điều này chỉ xác nhận rõ ràng thêm một quy tắc chung như sau: Ukraina không thể áp đặt cho EU logic của Thỏa thuận về hiệp hội", — ông nói.

Verkhovna Rada - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Verkhovna Rada cáo buộc EU lừa dối Ukraina
Bản chất của vấn đề này, theo ông, được thấy rõ nhất trong ví dụ của Thỏa thuận về đánh giá tính phù hợp và khả năng chấp nhận các sản phẩm công nghiệp (ASAA).

Kiev một mực khẳng định rằng, luật pháp mới của Ukraina tuân thủ những quy định của EU về lĩnh vực quản lý kỹ thuật.

Tuy nhiên Liên minh châu Âu vẫn trì hoãn việc đưa ra kết luận về thỏa thuận trong lĩnh vực này, ông Kachka nói.

Cụ thể là, trong quý đầu tiên của năm 2019, các bên đã đồng ý "nghiên cứu khả năng bắt đầu việc đánh giá cơ sở hạ tầng chất lượng ở Ukraina từ phía EU".

"Nghĩa là thậm chí chưa bắt đầu việc đánh giá để đưa ra cơ sở chính thức tổ chức đàm phán, mà chỉ thảo luận về khả năng tiến hành việc đánh giá này. Và như vậy, thỏa thuận vô cùng cần thiết để Ukraina hội nhập về công nghiệp với nền kinh tế EU vẫn đang bị trì hoãn ", — ông Kachka kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала