Nhà phát triển "Borey" so sánh tàu ngầm này với tàu "Virginia"

© Ảnh : Sevmashtàu ngầm hạt nhân «Yasen-M» của Nga
tàu ngầm hạt nhân «Yasen-M» của Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Tàu ngầm chiến lược Nga thuộc Dự án 955 "Borey" gây tiếng ồn ít hơn hai lần so với tàu ngầm đa năng của Mỹ thuộc loại Virginia, đây là phát biểu của tổng giám đốc Viện Kurchatov, người tham gia phát triển tàu ngầm hạt nhân, ông Alexander Blagov.

Tàu ngầm "Virginia" gia nhập lực lượng vũ trang Hải quân Hoa Kỳ năm 2004, còn tàu "Borey" được phiên chế vào Hải quân Nga năm 2013.

"Tiếng ồn của tàu ngầm nguyên tử thế hệ thứ tư Borey ít hơn hai lần so với tàu "Virginia" của Mỹ", ông Blagov nói hôm thứ Hai trong hội nghị bàn tròn "Hạm đội tàu ngầm để bảo vệ lợi ích quốc gia của Nga."

Tàu chiến của Hạm đội Baltic xuất phát ra biển trong khuôn khổ cuộc tập trận Phía Tây-2017 - Sputnik Việt Nam
Truyền thông Mỹ đánh giá vũ khí chống lại tàu ngầm mới của Nga
Các tàu tuần dương hạt nhân thế hệ thứ tư của dự án Borey và Borey-A, được trang bị tên lửa đạn đạo phức hợp Bulava sẽ là cơ sở của lực lượng hạt nhân chiến lược hải quân của Nga trong những thập kỷ tới. Từ giờ tới năm 2020 sẽ lên kế hoạch tiếp nhận tám tàu ​​ngầm thuộc dự án Borey gia nhập lực lượng vũ trang.

Tàu ngầm dài 170 mét và rộng 13,5 mét, với lượng choán nước là 24 nghìn tấn. Tàu của dự án Borey có thể mang tới 16 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-30 Bulava-30.từ căn cứ trên biển.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала