Chuyên gia nhận xét về bài phát biểu của ông Putin tại Hội đồng Bộ Quốc phòng

© Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhChuyên gia nhận xét về bài phát biểu của ông Putin tại Hội đồng Bộ Quốc phòng
Chuyên gia nhận xét về bài phát biểu của ông Putin tại Hội đồng Bộ Quốc phòng - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hiệp ước INF không hoàn toàn tính đến lợi ích của an ninh quốc gia của Liên bang Nga, do đó, lãnh đạo chính trị-quân sự của nước này nói rõ rằng, trong tương lai, họ sẽ không ký những hiệp ước quốc tế với điều khoản tương tự, chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko nói.
Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc - Sputnik Việt Nam
Nga đệ trình lên Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc nghị quyết dự thảo ủng hộ INF

Tổng thống Vladimir Putin, phát biểu tại cuộc họp mở rộng của Hội đồng Bộ Quốc phòng Nga, cho biết trong quá trình ký kết thỏa thuận loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn năm 1987, Liên Xô thực sự đã đơn phương giải giáp vũ khí. Theo ông, "chỉ có Chúa mới biết" tại sao điều này được thực hiện.

"Phản ứng của ông Putin hôm nay, bình luận về Hiệp ước INF, được ký kết khi Nga không có những loại tên lửa khác, nói lên rằng giờ đây Nga sẽ không thỏa hiệp trong vấn đề an ninh quốc gia dưới mong muốn hoặc sức ép của Mỹ" — ông Korotchenko nói với Sputnik.

Tổng thống Putin, trong cuộc họp của Bộ Quốc phòng, cũng tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã rút khỏi Hiệp ước INF với lý do bịa đặt, và chính họ từ lâu đã vi phạm nghĩa vụ của mình. Lấy ví dụ về sự phá hoại Hiệp ước INF, ông đã trích dẫn việc lắp đặt hệ thống phòng thử tên lửa trên đất liền Aegis ở Romania, thứ sẽ sớm xuất hiện ở Ba Lan.

Trước đó Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng liên minh này cho Nga cơ hội cuối cùng để tái thực thi hiệp ước về việc loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), thúc giục tiến hành trong vòng 60 ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала