Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thừa nhận: 'Chúng tôi đã trả giá'

© Ảnh : Cao TháiChủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ
Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ - Sputnik Việt Nam
"Từ năm 2017, Đà Nẵng vật lộn giữa cái sai và cái đúng. Chúng tôi đã ít nhiều phải trả giá để giữ cái đúng", ông Thơ nhấn mạnh, Zing dẫn lời cho biết.

Chiều 19/12, kỳ họp thứ 9, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, tiếp tục diễn ra với phiên bế mạc.

Ông Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
"Cú sốc" của Đà Nẵng sau một năm kỷ luật hàng loạt lãnh đạo

"Chúng tôi giơ đầu chịu báng rất nhiều"

Trong phần tiếp thu giải trình, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nói nhiều về việc kiểm điểm và xử lý cán bộ theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Năm 2018, Đà Nẵng tập trung thực hiện kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm trong quản lý đất đai.

Ông Thơ cho biết địa phương đã tích cực khắc phục sai sót.

"Việc kiểm điểm và xử lý cán bộ do Trung ương quản lý đã làm. Còn cán bộ cấp thành phố quản lý thì chúng tôi chưa làm kịp. Việc xử lý còn nhiều khó khăn vì phải có chứng cứ chứ không phải muốn kiểm điểm là được", ông Thơ nói.

Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Sputnik Việt Nam
Công an Đà Nẵng sẽ "không tha" cho những kẻ cho vay nặng lãi, tín dụng đen
Người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng cho hay trong quá trình khắc phục sai phạm, nhiều cán bộ, lãnh đạo địa phương đã có tâm lý lo âu, sợ sai nên làm việc thụ động. Nhiều công việc, trong đó có việc thông qua các dự án gặp rất nhiều trở ngại.

"Chúng tôi phải đưa ra nhiều quyết định bằng cách này, cách khác để cho nhiều dự án được triển khai, đi vào hoạt động. Chúng tôi cũng phải giơ đầu chịu báng rất nhiều trước dư luận", ông Thơ nói.

"Từ 2017, chúng tôi phải vật lộn giữa cái sai và cái đúng và ít nhiều phải trả giá để giữ cái đúng", ông Thơ nói và khẳng định năm 2018 Đà Nẵng cơ bản ổn định và phát triển. Mức tăng trưởng và thu ngân sách tốt hơn năm 2017.

Không dung thứ cán bộ tiêu cực

Nguyễn Bá Thanh - Sputnik Việt Nam
Những "bí mật" của Vũ "nhôm” ở bán đảo Sơn Trà và sự liên quan của ông Nguyễn Bá Thanh
Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng cho biết vừa qua địa phương này đã điều chuyển, thay đổi một số cán bộ. Năm 2019, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục đề xuất với Thành uỷ thay đổi một số nhân sự nữa ở những vị trí quan trọng.

Người đứng đầu chính quyền thừa nhận Đà Nẵng còn nhiều thách thức trong công tác xây dựng bộ máy, cải cách hành chính. Năm qua, Đà Nẵng đã thực hiện nhiều cuộc thanh tra, xử lý đơn thư, tiếp dân.

"Cơ quan chức năng phát hiện nhiều vụ việc phức tạp. Quan điểm của lãnh đạo Đà Nẵng là kiên quyết không dung thứ cho những cán bộ có biểu hiện quan liêu, tiêu cực", ông Thơ cam kết.

© Ảnh : Đoàn Nguyên/ZingTP Đà Nẵng mới điều động ông Tô Văn Hùng (ảnh) từ vị trí Trưởng ban Đô thị - HĐND giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường.
TP Đà Nẵng mới điều động ông Tô Văn Hùng (ảnh) từ vị trí Trưởng ban Đô thị - HĐND giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường. - Sputnik Việt Nam
TP Đà Nẵng mới điều động ông Tô Văn Hùng (ảnh) từ vị trí Trưởng ban Đô thị - HĐND giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường.

Một phụ nữ đang lái thuyền ở cảng Đà Nẵng, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Không ai, tổ chức, đơn vị nào có thể lấy người dân Đà Nẵng làm "con tin"!
Cuối phần phát biểu, ông Thơ động viên các cộng sự sau đợt lấy phiếu tín nhiệm. Theo ông, sau khi có kết quả lấy phiếu tín nhiệm, nhiều người vui và cũng có một số cán bộ buồn.

"Những người được nhiều phiếu tín nhiệm cao hay thấp thì cũng phải tự hỏi sao mình được như vậy. Chúng ta phải có sự phấn đấu, không bi quan, không lệ thuộc, không tư duy nhiệm kỳ hoặc sống nhờ số phiếu", ông Thơ chốt lại.

Chiều cùng ngày, 44/48 đại biểu dự kỳ họp đồng ý miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn.

45/48 đại biểu đồng ý bầu ông Lê Trung Chinh giữ chức Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng. Ông Chinh sinh ngày 20/2/1969, quê tại xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Ông Chinh kinh qua các chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quy Đôn. Sau đó, vị này giữ chức Phó giám đốc rồi Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trước khi làm Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала