Đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Phan Văn Vĩnh nộp đơn xin thi hành án, 36 bị cáo kháng cáo

© Ảnh : Trung Kiên - TTXVNBị cáo Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát, trả lời trước tòa.
Bị cáo Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát, trả lời trước tòa. - Sputnik Việt Nam
Theo các luật sư bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh, bị cáo này đã có đơn xin được thi hành án và có 36 bị cáo thuộc nhóm tội "Đánh bạc" có đơn kháng cáo, VTCNews thông tin.

Liên quan đến vụ án đường dây đánh bạc hàng nghìn tỉ qua mạng trên mạng internet liên quan đến 2 cựu tướng công an, ông Ngô Tố Dụng — Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết, có 36 bị cáo thuộc nhóm tội "Đánh bạc" có đơn kháng cáo.

Lực lượng chức năng dẫn giải bị cáo Phan Văn Vĩnh vào tòa. - Sputnik Việt Nam
Chủ tọa: Phạt nghiêm khắc bị cáo Phan Văn Vĩnh

Các bị cáo này đều được VKS đề nghị cho hưởng án treo nhưng chủ tọa phiên tòa tuyên phạt án tù giam.

Theo vị Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ, thời gian xét xử nhóm bị cáo kháng án thuộc quyền của Tòa án Cấp cao tại Hà Nội. Tuy nhiên, trách nhiệm của Tòa Phú Thọ là đợi hồ sơ (30 ngày) VKS cấp trên kháng nghị, sau đó (khoảng 35 ngày) Tòa Phú Thọ mới chuyển hồ sơ về Tòa Cấp cao tại Hà Nội.

"Cả 4 bị cáo là cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh — nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an; cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa — nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50 — Bộ Công an); Nguyễn Văn Dương — nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CNC và Phan Sào Nam — nguyên Giám đốc VTC Online, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có đơn kháng cáo" — ông Dụng nói.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đọc bản luận tội. - Sputnik Việt Nam
Viện Kiểm sát tỉnh táo phá bẫy của luật sư và sự khôn ngoan của ông Vĩnh, ông Hóa
Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết thêm, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam đã quá thời hạn nộp đơn kháng cáo theo quy định nên coi như các bị cáo này không kháng cáo.

Còn riêng đối với bị cáo Phan Văn Vĩnh do không có mặt tại buổi tuyên án sơ thẩm nên theo quy định, thời hiệu nộp đơn kháng cáo sẽ được tính từ thời điểm bản án được tống đạt. Tính đến thời điểm này, ông Vĩnh còn 1 ngày nữa để nộp đơn kháng cáo.

Tuy nhiên, theo các luật sư bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh, ông Vĩnh sẽ không kháng cáo và ngày 14/12 vừa qua, ông Vĩnh đã có đơn xin được thi hành án.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала