Ka-52 của Nga là mối nguy đối với các hệ thống phòng không Ukraina

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTrực thăng Ka-52 trong khi diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế thường niên "Quân đội 2018"
Trực thăng Ka-52 trong khi diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế thường niên Quân đội 2018 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Ukraina, máy bay trực thăng Ka-52 của Nga có thể được sử dụng để đàn áp các hệ thống phòng không, như tin đưa của cổng thông tin Defense Blog.

Ấn phẩm này cũng dẫn twitter của nhà phân tích quân sự người Malta, ông Babak Tagveya. Theo ông, phi đội thứ ba của trung đoàn 39 thuộc Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận hai ngày ở Crưm với phần bài tập nhằm đàn áp các hệ thống này.

"Trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Ukraina, 16 Ka-52 có thể được sử dụng để phá hủy hệ thống phòng không ở tiền tuyến", ông viết.

Cần lưu ý rằng, các cuộc xung đột hiện đại thường được thực hiện theo sơ đồ là trong tuần chiến sự đầu tiên, khoảng 30% các nhiệm vụ chiến đấu nhằm tấn công chống lại các hệ thống phòng không để đảm bảo ưu thế trên bầu trời và bảo vệ các máy bay của mình. Trong tương lai, tỉ phần này sẽ dần giảm xuống.

Ấn phẩm nhấn mạnh rằng, trực thăng Ka-52 của Nga có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với các khu vực phía Nam của Ukraina trong trường hợp xảy ra xung đột.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала