"Soyuz MS-09" hạ cánh thành công ở Kazakhstan

© REUTERS / Shamil Zhumatov"Soyuz MS-09" hạ cánh thành công ở Kazakhstan
Soyuz MS-09 hạ cánh thành công ở Kazakhstan - Sputnik Việt Nam
KOROLEV (Sputnik) – Nhà du hành vũ trụ người Nga Sergei Prokopiev, phi hành gia châu Âu Alexander Gerst và phi hành gia người Mỹ Serina Aunon-Chensellor đã trở về Trái đất từ ISS. Họ đã hạ cánh xuống thảo nguyên Kazakhstan trong capsun tiếp đất của tàu vũ trụ Soyuz MS-09, phóng viên Sputnik báo cáo từ Trung tâm điều khiển các chuyến bay.
Soyuz MS-09 - Sputnik Việt Nam
Ông Rogozin nêu giả thiết mới: Vì sao xuất hiện lỗ hổng trong vỏ tàu “Soyuz MS-09”

Họ sẽ phải trải qua cái gọi là "thử nghiệm thực địa" — thực hiện các hành động nhằm đánh giá tình trạng sau chuyến bay vào vũ trụ. Xong thử nghiệm, các thành viên phi hành đoàn sẽ trở về quê hương để phục hồi sau chuyến bay.

Các phi hành gia Prokopiev, Gerst và Auunon-Chancellor đã mang về Trái đất những bằng chứng cần thiết cho cuộc điều tra do Roscosmos và cơ quan điều tra thực hiện nhằm tìm ra nguyên nhân gây ra lỗ thủng trên vỏ tàu Soyuz.

Ngoài các bằng chứng, tàu Soyuz còn mang mô sụn của con người và tuyến giáp của loài gặm nhấm được in trên máy in 3D sinh học từ ISS về. Đây là thí nghiệm đầu tiên được thực hiện từ trước tới nay, và các nhà thiết kế máy in sinh học 3 D Bioprinting Solutions nhấn mạnh rằng Nga đã đi trước Hoa Kỳ trong lĩnh vực này. Ngoài ra, đây là thử nghiệm thương mại đầu tiên trên tàu thuộc phân khúc Nga của Trạm vũ trụ Quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала