Phó ban quản đường sắt đô thị TP.HCM đi Hoa Kỳ khi chưa được phép

© Ảnh : HOÀI LINH/Tuổi TrẻKhu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM với 4 mặt tiền đã được Sabeco “bán” rẻ cho ba công ty tư nhân
Khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM với 4 mặt tiền đã được Sabeco “bán” rẻ cho ba công ty tư nhân - Sputnik Việt Nam
Ông Hoàng Như Cương, Phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, đi Mỹ từ ngày 9/12 khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép theo quy định, Zing cho biết.

Báo Tuổi Trẻ cho biết các cơ quan tại TP.HCM đang xác minh, tìm hướng xử lý việc ông Hoàng Như Cương — Phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM — đã đi nước ngoài có công việc riêng khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép theo quy định.

Ngoài đảm nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, ông Hoàng Như Cương còn là bí thư Đảng ủy của ban này.

Theo báo Người Lao Động, thành phố đã phân công bà Vũ Minh Huyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị phụ trách Đảng ủy Ban từ ngày 21/12.

UBND TP.HCM cũng vừa có chỉ thị yêu cầu từ nay đến Tết, các cơ quan, đơn vị không đi công tác, tham quan, học tập… ở nước ngoài, các trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TP quyết định.

Trước đó, ngày 21/12, ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, cho hay ông đã gửi đơn xin nghỉ việc vì lý do cá nhân, nhưng đến nay chưa nhận được quyết định về việc này; vì vậy, ông vẫn đang làm việc bình thường.

Ông Lê Nguyễn Minh Quang từng là Tổng giám đốc Công ty Bachy Soletanche Việt Nam. Tháng 6/2016, ông nhận quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, thời gian 5 năm. Dự kiến, ngày 23/12, Thành ủy sẽ có quyết định chính thức về vấn đề nhân sự tại Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM.

Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM được thành lập ngày 13/9/2007, thuộc UBND TP, có chức năng, nhiệm vụ là Chủ đầu tư các dự án đường sắt đô thị thành phố. Sau 6 năm thi công, tuyến metro số 1 Bến Thành — Suối Tiên mới hoàn thành 56% khối lượng.

Đại sứ Umeda Kunio của Nhật đã gửi thư tới các đối tác Việt Nam, với lời cảnh báo có thể buộc phải ngừng thi công dự án này. Tuyến metro số 2 Bến Thành — Tham Lương cũng kiến nghị điều chỉnh thời gian thi công đến tháng 12/2020 thay vì hoàn tất trong năm 2018.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала