Quân đội Hoa Kỳ tuần tra thành phố Manbij Syria

© AP Photo / Hussein MallaBinh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria
Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
ALEPPO (Sputnik) – Lính của quân đội Hoa Kỳ chưa rời thành phố Manbij ở phía đông bắc Syria, họ tiếp tục tuần tra trên đường phố, các nhân chứng kể với Sputnik đồng thời cung cấp cho hãng tin đoạn video về đề tài này.

Trên đoạn video được quay vào sáng ngày 23 tháng 12 có thể thấy một đoàn gồm bốn xe quân sự cắm cờ Mỹ đang tuần tra trên đường phố Jisr Al-Sarb. "Chúng tôi lái xe từ quận Al-Aun, nằm cạnh các vị trí của phe đối lập Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ", người đối thoại với hãng tin cho biết.

CNN Center - Sputnik Việt Nam
CNN: sắc lệnh về việc Hoa Kỳ rút quân đội khỏi Syria đã được ký kết
Theo lời của cùng một nhân chứng, lính Mỹ còn thực hiện việc đi bộ tuần tra trên đường phố và ở các chợ, với sự hộ tống của một số lượng lớn binh sĩ của Lực lượng Dân chủ Syria.

Ngày 19 tháng 12, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã giành chiến thắng trước tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS, bị cấm ở Liên bang Nga) tại Syria, đồng thời lưu ý rằng đây là lý do duy nhất cho sự hiện diện của quân đội Mỹ tại quốc gia này. Sau đó, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders báo cáo rằng Hoa Kỳ bắt đầu rút quân khỏi Syria, nhưng chiến thắng trước IS không có nghĩa là chấm dứt sự tồn tại của liên minh.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong khi bình luận tuyên bố về việc Mỹ rút quân đã nhận định rằng, việc giải quyết sự hiện diện bất hợp pháp của Mỹ ở Syria sẽ không đơn giản. Như Bộ trưởng lưu ý, "chúng ta sẽ xem cụm từ "rút quân" của Tổng thống Trump cuối cùng sẽ biến thành cái gì".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала