Liên quân do Hoa Kỳ dẫn đầu tuyên bố tiếp tục hoạt động chống IS* ở Syria

© AFP 2022 / US NAVY / MC2 JACOB G. SISCOLiên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu ở Syria
Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu ở Syria - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Liên quân do Hoa Kỳ dẫn đầu chống nhóm Nhà nước Hồi giáo* tiếp tục hoạt động chống khủng bố ở Syria, tiêu diệt hàng trăm chiến binh trong một tuần, mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã chiến thắng IS*.

Theo dịch vụ báo chí của liên quân, từ ngày 16 đến 22 tháng 12, các lực lượng liên quân đã tiến hành không kích vào các cơ sở của IS* trong thung lũng Trung Euphrates.

Binh sĩ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Tại sao Mỹ rút khỏi Syria mà không rút quân khỏi Afghanistan?
Các cuộc tấn công phối hợp này đã phá hủy hậu cần và căn cứ của IS*; làm suy yếu nghiêm trọng khả năng chỉ huy và kiểm soát các đơn vị chiến đấu của IS, đồng thời loại bỏ hàng trăm quân nổi dậy IS khỏi chiến trường. Đòn không kích đã đánh vào một số trung tâm tài chính của IS* ở Susah và Al-Shafakh, giáng đòn đáng kể vào khả năng của IS trong việc tài trợ cho các hoạt động khủng bố" — thông cáo báo chí của liên quân cho biết.

Thông cáo ghi nhận rằng các lực lượng đối tác liên minh tiếp tục tiến vào thành trì cuối cùng còn lại của IS* trong khu vực, đánh phá các cứ diểm chiến đấu của chiến binh. Trước đó đã có báo cáo rằng các lực lượng dân chủ Syria, được Hoa Kỳ hỗ trợ, đã vào thành phố Hajin — thành trì lớn cuối cùng của IS* ở Syria.

"IS* là mối đe dọa thực sự đối với sự ổn định lâu dài ở khu vực này và nhiệm vụ của chúng tôi vẫn không thay đổi — đánh bại hoàn toàn IS*", phó chỉ huy lực lượng liên minh, Thiếu tướng Christopher Geek nói.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала