CHND Lugansk cáo buộc Ukraina lợi dụng thiết quân luật để xây dựng lực lượng tại Donbass

«Sau khi phân tích giai đoạn này, chúng ta có thể kết luận rằng giới lãnh đạo chính trị - quân sự Ukraina đã sử dụng luật thiết quân luật để xây dựng lực lượng và thiết bị dọc theo toàn bộ đường tiếp xúc quân sự»,- Đại diện chính thức của Công an Nhân dân Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự tuyên bố Andrei Marochko nói.
Lính Ukraina trên xe thiếp giáp ở khu vực gần Lugansk - Sputnik Việt Nam
Cộng hòa Lugansk nói rằng họ thu được bản đồ hoạt động của các chỉ huy quân đội Ukraina

Marochko nói thêm rằng các hoạt động mà Kiev rêu rao thành công trong việc cải thiện quốc phòng của đất nước đã gây ra hậu quả tiêu cực cho dân thường ở Ukraina.

«Trong thời gian này, hàng ngàn đơn đã được đệ trình lên các cơ quan thực thi pháp luật với những lời phàn nàn về sự vi phạm trật tự công cộng của những binh lính dự bị say xỉn. Hàng chục nhà dưỡng lão, trại trẻ em và các cơ sở xã hội khác được phân bổ làm chỗ ở của nhân viên công vụ đã bị cướp phá và đưa vào tình trạng hư hỏng», ông nói.

Trước đó, Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko nói rằng ông quyết định không mở rộng hiệu lực thiết quân luật nhằm đảm bảo quyền tự do ngôn luận của công dân.

Vào ngày 24 tháng 12, có thông tin rằng công lực Ukraina đã xông vào nhà dưỡng lão ở biên giới tiếp giáp với Crưm. Họ đóng quân ở đó với  lập luận rằng vì lý do ban bố tình trạng thiết quân luật trong nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала