Nguồn tin: sẽ phóng tàu Soyuz mang các vệ tinh truyền thông Internet tốc độ cao OneWeb

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa đẩy " Soyuz-2.1b "
Phóng tên lửa đẩy  Soyuz-2.1b  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Một nguồn tin cho biết, trong vòng hai năm tới sẽ thực hiện hơn 15 vụ phóng tên lửa đẩy Soyuz-2 mang các vệ tinh liên lạc OneWeb của Anh.
NASA logo - Sputnik Việt Nam
NASA muốn tiếp tục gửi các phi hành gia đến ISS trên tàu "Soyuz"

Hồi tháng 6 năm 2015, Roscosmos đã ký hợp đồng với công ty Arianespace và British OneWeb của Pháp để thực hiện 21 vụ phóng 672 vệ tinh trên tên lửa đẩy Soyuz.

Hệ thống vệ tinh Internet tốc độ cao OneWeb của Anh sẽ hoạt động trên cơ sở là hàng trăm tàu ​​vũ trụ trên hai quỹ đạo tròn. Một thành phần quan trọng khác của dự án là các cổng gateway, có nhiệm vụ phân phối trực tiếp Internet trong các khu vực được phục vụ.

Cựu lãnh đạo Roscosmos, ông Igor Komarov, nói rằng Nga sẽ tham gia vào dự án này không chỉ với tư cách là một "tài xế" không gian, mà còn với nhà điều hành nhóm OneWeb. Cuối năm nay, các phương tiện truyền thông báo cáo rằng OneWeb đang đề nghị Nga mua 12,5% cổ phần của mình trong dự án để đổi lấy các tần sóng làm việc ở Nga. Vấn đề này hiện vẫn đang được bàn bạc.

Theo tờ Kommersant, FSB phản đối OneWeb vì cho rằng dự án này có thể đe dọa an ninh quốc gia của Nga, vì không có gì đảm bảo rằng "hệ thống này không mang tính chất tình báo".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала