Vụ 152 du khách nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Chưa rõ công ty lữ hành đưa đi bao nhiêu khách

© Ảnh : vietnamnetNgười Việt đi du lịch
Người Việt đi du lịch - Sputnik Việt Nam
Theo ông Huy, đối với Công ty TNHH Twin Bright, hiện mới chỉ cung cấp được đăng ký kinh doanh còn chưa xác định được đã đưa bao nhiêu du khách sang Đài Loan, soha cho biết.

Tối 26/12, trao đổi với PV, ông Vũ Công Huy, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong ngày, đại diện Bộ Công an, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công an TP Hà Nội đã làm việc với 2 công ty (trụ sở tại Hà Nội) có liên quan đến vụ việc 152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn tại Đài Loan.

Cụ thể, Sở đã mời lãnh đạo 2 Công ty TNHH Twin Bright (trụ sở tại Ngũ Hiệp, Thanh Trì) và Công ty Golden Travel (trụ sở tại Lạc Long Quân, Tây Hồ) đến làm việc để xác định rõ những vấn đề liên quan đến du khách không liên lạc được tại Đài Loan.

Theo ông Huy, cuộc họp thông tầm từ 9h sáng đến khoảng 23h ngày 27/12 và các cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty TNHH Twin Bright, Công ty Golden Travel phải có trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn và đưa du khách từ Đài Loan trở về Việt Nam.

"Đến nay cơ quan chức năng đã xác định được Công ty Golden Travel đưa 23 người sang Đài Loan du lịch từ ngày 21 — 24/12. Làm việc với chúng tôi, Công ty chưa nêu rõ được lý do khách du lịch bị "mất tích".

Họ chỉ trình bày sự việc từ ngày 21-24/12, các du khách sang đây vẫn tham gia những hoạt động bình thường.  Đến đêm 24/12 hướng dẫn viên mới phát hiện thấy các đoàn khách không còn ở khách sạn thì đã báo về công ty", ông Huy nói.

Chánh thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết thêm, trên cơ sở các tài liệu, thông tin cung cấp cho thấy, công ty Golden Travel có ký hợp đồng dịch vụ visa của nhóm khách trên với công ty Kỳ nghỉ quốc tế ở TP Hồ Chí Minh.

Đối với Công ty TNHH Twin Bright, ông Lê Thanh Tùng là Giám đốc mới chỉ cung cấp được đăng ký kinh doanh còn chưa xác định được đã đưa bao nhiêu du khách sang Đài Loan.

Lý do được ông Huy cho biết, là những du khách của Twin Bright còn liên quan đến một cá nhân khác đưa khách đến công ty này.

"Hiện chúng tôi đã mời các công ty trong ngày 28/12, tiếp tục lên làm việc và từ kết quả này sẽ có biện pháp xử lý", ông Huy nêu rõ.

Trước đó, trao đổi với PV qua đường dây nóng, đại diện công ty Golden Travel cho biết, Giám đốc Công ty là bà Võ Thị Hồng trong suốt ngày 27/12 đang phải làm việc với các cơ quan chức năng.

Theo ông này, trước đây, gia đình kinh doanh quần áo, mỹ phẩm… nhưng từ giữa năm 2018 bắt đầu chuyển sang hoạt động du lịch, và tháng 10 đã được Tổng cục Du lịch cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Để được cấp phép, công ty đã phải ký quỹ 500 triệu đồng.

"Đoàn khách vừa rồi trốn lại Đài Loan là đoàn đầu tiên chúng tôi làm dịch vụ. Đoàn khoảng 30 người, do một đầu mối giới thiệu tới liên hệ đi tour Đài Loan. Chúng tôi hợp tác với Công ty Thương mại du lịch Kỳ nghỉ quốc tế để họ làm dịch vụ cấp visa cho khách. Golden Travel đã thuê khách sạn, hướng dẫn viên để đưa đoàn, theo kế hoạch tour bốn ngày năm đêm, từ 21 đến 25-12. Nhưng tới ngày 24 thì khách bỏ trốn. Hướng dẫn viên đã tìm mọi cách liên lạc mà không được", anh này cho biết.

Trước đó, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch xác nhận, Công ty TNHH Twin Bright không có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và hiện đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала