Trực thăng tấn công Mi-28NM “tinh mắt” gấp đôi so với các “tiền bối”

© Sputnik / Ramil SitdikovMi-28NM
Mi-28NM - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Công ty “Shvabe” (trong thành phần Rostec) đang làm việc để gia tăng cự ly phát hiện các vật thể bằng hệ thống quang điện tử lắp đặt trên máy bay trực thăng Mi-28NM, - như ông Sergei Popov Phó TGĐ thứ nhất của công ty cho biết.

"Hiện tại, chúng tôi đang nỗ lực tăng gấp đôi phạm vi phát hiện mục tiêu bằng hệ thống quang điện tử lắp đặt trên máy bay trực thăng Mi-28NM. Những đặc tính khác của hệ thống này cũng được nâng cao, nhưng tôi chưa thể tiết lộ chi tiết", — ông Popov nói.

Shvabe, Rostec - Sputnik Việt Nam
Đã có những chiếc kính để điều khiển robot
Là sáng chế của tập đoàn "Trực thăng Nga" (cũng trong thành phần Rostec), Mi-28NM là máy bay trực thăng tấn công hiệu suất cao mọi thời tiết thế hệ mới. Cỗ máy chiến đấu có khả năng thực hiện cả loạt nhiệm vụ, bao gồm phá hủy xe bọc thép, triệt hạ các mục tiêu bay trên không tốc độ thấp, trinh sát đường không và chỉ định mục tiêu cho các trực thăng và máy bay khác.

Mi-28NM được trang bị bộ điều khiển thứ hai, giúp gia tăng đáng kể khả năng tồn tại trong trường hợp một trong số các thành viên phi hành đoàn bị thương. Bây giờ nguyên mẫu Mi-28NM đang trải qua kỳ kiểm tra quốc gia trước khi đưa vào sử dụng. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала