Hà Nội tước giấy phép công ty du lịch để 152 du khách “biến mất” tại Đài Loan

© Sputnik / Yevgeniy YepanchintsevDu khách Trung Quốc
Du khách Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Liên quan đến vụ 152 du khách “mất tích” tại Đài Loan, Sở Du lịch Hà Nội vừa quyết định phạt 48,5 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế 9 tháng của Công ty Golden Travel, Dân Trí thông tin.

Chiều ngày 29/12, ông Trần Đức Hải — Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Sở này đã quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Golden Travel.

Nữ tiếp viên trên máy bay - Sputnik Việt Nam
Việt Nam đề nghị Đài Loan đảm bảo an toàn cho 17 du khách bị tạm giữ

Mức phạt trên cho các hành vi: Không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết; Sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên để hướng dẫn cho du khách…

Đặc biệt, Sở Du lịch Hà Nội còn áp dụng hình thức phạt bổ sung với Công ty Golden Travel. Theo đó, công ty này bị tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do Tổng cục Du lịch cấp cho Công ty TNHH thương mại và du lịch Golden Travel trong thời hạn 9 tháng, kể từ ngày 28/12.

Trong vụ 152 du khách Việt Nam "mất tích" tại Đài Loan, có 23 người của Công ty TNHH thương mại và du lịch Golden Travel.

Từ ngày 21-24/12, Công ty Golden Travel đưa 23 du khách sang Đài Loan, các du khách này vẫn tham gia những hoạt động bình thường. Đến đêm 24/12 hướng dẫn viên phát hiện thấy các đoàn khách không còn ở khách sạn.

Hộ chiếu Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đài Loan ngừng xét thị thực cho khách của 102 công ty du lịch Việt
Trên địa bàn Hà Nội còn có công ty TNHH Twin Bright có du khách "mất tích" tại Đài Loan. Những vấn đề liên quan đến công ty này vẫn đang được Sở Du lịch làm rõ.

Trước đó, Sở Du lịch Hà Nội cùng các đơn vị liên quan đã yêu cầu Công ty TNHH Twin Bright và Công ty Golden Tralver tích cực làm việc với đơn vị liên quan bảo đảm an toàn cho du khách, đồng thời đưa du khách về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

TP Hà Nội cũng đề nghị Bộ Công an, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách "mất tích" tài Đài Loan, đồng thời có biện pháp bảo vệ môi trường du lịch Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала