Nhà Trắng thông báo: Trump không ra lệnh rút quân khỏi Afghanistan

© AP Photo / Massoud HossainiQuân nhân Afghanistan
Quân nhân Afghanistan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại diện Hội đồng An ninh Quốc gia của tòa Bạch Ốc là Garrett Markis tuyên bố rằng Tổng thống Trump không quyết định cắt giảm hiện diện quân sự hoặc rút quân ra khỏi Afghanistan và cũng không ra lệnh như vậy cho Bộ Quốc phòng Mỹ.

Trước đó, Wall Street Journal thông báo cáo rằng ban lãnh đạo Hoa Kỳ đang xem xét khả năng giảm đáng kể cơ số quân tại Afghanistan, nơi các binh sĩ Mỹ tiến hành chiến dịch dài ngày nhất trong lịch sử kể từ năm 2001. Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn tin trong Nhà Trắng cho biết rằng đội quân Mỹ ở Afghanistan sẽ giảm bớt khoảng một nửa, còn 7.000 binh sĩ. 

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao ủng hộ việc cắt giảm số lượng quân đội Mỹ ở Afghanistan

"Tổng thống không thông qua quyết định cắt giảm hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại Afghanistan và cũng không ra lệnh cho Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ bắt đầu quá trình rút quân đội Hoa Kỳ khỏi Afghanistan", — Bloomberg dẫn tuyên bố của Markis trong thông cáo báo chí.

Hiện tại có hơn 14.000 binh sĩ Mỹ ở Afghanistan. Dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, cơ số quân Mỹ ở đất nước này là dưới 10 nghìn người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала