Nữ sinh Việt giành 2 huy chương trong kỳ thi Olympic tiếng Nga quốc tế

© Ảnh : thoidai.com.vnHọc sinh Việt Nam ghi dấu ấn tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế
Học sinh Việt Nam ghi dấu ấn tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế - Sputnik Việt Nam
Vượt qua 127 thí sinh đến từ 34 quốc gia, đội tuyển Việt Nam giành được 2 huy chương, đồng thời tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế tại Olympic tiếng Nga quốc tế lần thứ 16, - Thời Đại thông báo.

Kì thi Olympic tiếng Nga quốc tế lần thứ 16 năm 2018 diễn ra tại Viện tiếng Nga Pushkin — Matxcơva, Liên bang Nga. Cuộc thi năm này có sự tham dự của 127 thí sinh không có quốc tịch Nga, đến từ 34 quốc gia, tham gia tranh tài tại vòng chung kết (trên tổng số 1640 thí sinh đến từ 44 nước đăng ký dự thi).

Đội tuyển Olympic tiếng Nga Việt Nam gồm có 3 học sinh là Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội; Cao Thị Linh Chi, học sinh trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình và Đinh Thị Phương Anh, học sinh trường THPT Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Hà Nội.

Các thí sinh này được chia thành 2 nhóm: Nhóm 1 gồm các thí sinh học tiếng Nga như 1 ngoại ngữ và Nhóm 2 là các thí sinh học tại các trường có các môn học được giảng dạy bằng tiếng Nga.

Ở vòng chung kết các thí sinh phải trải qua 3 phần thi bắt buộc: Viết luận, vấn đáp về kiến thức tiếng Nga, vấn đáp về đất nước học Nga. Ngoài ra, trong khuôn khổ Olympic còn có cuộc thi hùng biện dành cho những thí sinh có nguyện vọng tham dự.

Các gương mặt của đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Quỳnh Anh (Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội), Cao Thị Linh Chi (Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình) và Đinh Thị Phương Anh (Trường THPT Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Hà Nội).

Sau thời gian nỗ lực tranh tài, đội tuyển Việt Nam đã giành được một Huy chương Bạc thuộc về Nguyễn Quỳnh Anh, và một Huy chương Đồng của Đinh Thị Phương Anh.

Chia sẻ về thành công của mình, Quỳnh Anh cho biết: "Em chọn cho mình môn Tiếng Nga để thỏa mãn niềm đam mê với ngoại ngữ và văn hóa. Thời gian học bài của em chủ yếu trên lớp. Em tập trung cao độ, chăm chú lắng nghe và đọc sách thật nhiều để củng cố những kiến thức.

Hiện tại em chỉ biết cố gắng học thật tốt, còn theo nghề nghiệp gì là một phần định hướng của bố mẹ. Nhưng chắc chắn một điều rằng, dù làm gì thì với em cũng sẽ không bỏ lỡ việc học tiếng Nga, bởi nó đã trở thành một phần máu thịt trong em".

Bên lề cuộc thi Olympic, các em học sinh cũng được đi tham quan Matxcơva, xem kịch và tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí tại Viện tiếng Nga Pushkin.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала