320 luật sư ở TP HCM bị xóa tên vì nợ phí thành viên

© Depositphotos.com / BelchonockTòa án
Tòa án - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM đã có quyết định xóa tên 320 luật sư khỏi đoàn vì nợ phí thành viên nhiều năm liền, thông tin vừa được Trí thức trẻ đăng tải.

Ngày 2/1, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM đã có quyết định số 5/QĐ-ĐLS về việc xóa tên 320 luật sư khỏi danh sách luật sư của đoàn. Luật sư Nguyễn Văn Trung (Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM) đã ký quyết định này.

Cảnh sát phải ập vào, cách ly cđv quá khích ra để tránh xô xát - Sputnik Việt Nam
Nguyên thư ký tòa đánh luật sư ngay tại sảnh tòa án tỉnh

Quyết định này được cho là dựa vào Luật Luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012, căn cứ vào Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam được phê duyệt kèm theo quyết định 1573/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ngày 28/8/2015.

"Xóa tên khỏi danh sách của Đoàn Luật sư TP HCM 320 luật sư vì đã không đóng phí thành viên liên tục nhiều năm theo quy định Khoản c, Điểm 3 và Khoản 5, Điều 40 Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam" — Quyết định nêu rõ.

Theo đó, nội dung quyết định có hiệu lực từ ngày ký là 27/12/2018. Các luật sư và văn phòng luật sư có tên trong danh sách buộc phải thi hành.

Trước đó, ngày 10/8/2018 và ngày 21/11/2018, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM đã có cuộc họp về việc xử lý các luật sư nợ phí liên tục nhiều năm dù đã gửi thư mời và thông báo công khai nhưng không nhận được câu trả lời.

© Ảnh : Trí Thức trẻQuyết định của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM.
Quyết định của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM. - Sputnik Việt Nam
Quyết định của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM.

Trước đó vào ngày 21/12/2018, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM cũng đã chấp nhận đơn đăng ký tập sự hành nghề luật sư của 402 người trong thời gian 12 tháng kể từ ngày ký quyết định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала