Truyền thông Anh coi lời chúc mừng năm mới của ông Putin là “xấc xược”

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống LB Nga Vladimir Putin
Tổng thống LB Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tờ nhật báo lá cải của Anh đã phát hành câu chuyện có tên là “Putin bác bỏ phương Tây trong lời chúc mừng năm mới xấc xược gửi tới hàng triệu người Nga".

Trong lời chúc mừng của mình, nguyên thủ quốc gia Nga kêu gọi nhân dân nước này đoàn kết, bởi vì Nga "chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có người giúp đỡ". Tác giả của bài báo đã coi đây là tuyên bố "xấc xược". 

Đại sứ quán Nga tại Anh - Sputnik Việt Nam
Nga một lần nữa yêu cầu London làm rõ về vụ Skripal

Daily Star cũng tuyên bố rằng lời kêu gọi của ông Putin đối với người Nga có liên quan đến các biện pháp trừng phạt và tổng thống Nga không đề cập đến những hạn chế kinh tế trong bài phát biểu của mình.

Giới truyền thông giải thích rằng nguyên nhân của tuyên bố thách thức này là gia tăng mức độ căng thẳng giữa Nga và phương Tây do vụ đầu độc ở Salisbury cựu đặc vụ của Cơ quan đặc tình báo Anh, ông Sergey Skripal và con gái của ông Yulia, InoTV đưa tin. Tờ báo lá cải nhắc lại rằng người đứng đầu chính phủ Anh Teresa May, đã cáo buộc Moskva về âm mưu giết Skripal, "nhưng Putin đã bác bỏ các cáo buộc."

Các biên tập viên của Daily Star cũng lưu ý rằng băng video ông Putin chúc mừng năm mới đã được thực hiện dựa trên nền điện Kremlin, và đây là một trong những chương trình phát sóng được xem nhiều nhất trên truyền hình Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала