Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gọi Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu

MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu tạm quyền mới của Bộ Quốc phòng Mỹ, Patrick Shanahan, cho biết trong cuộc họp kín với lãnh đạo các quân chủng và Thứ trưởng quốc phòng rằng chính sách quan hệ với Trung Quốc nên là ưu tiên của Lầu Năm Góc, Military.com đưa tin, trích dẫn nguồn tin nội bộ.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump tuyên bố sẽ không vội chọn người đứng đầu Lầu Năm Góc
Được biết, trong cuộc họp kín, Shanahan nói rằng ông sẽ tập trung vào việc thực hiện Chiến lược quốc phòng, do cựu lãnh đạo Lầu Năm Góc Jim Mattis phát triển và được Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp thuận, lưu ý rằng Trung Quốc sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu của ông. "Trong khi chúng tôi đang tập trung vào hoạt động hiện tại, quyền Bộ trưởng Shanahan đã lặp đi lặp lại với đội ngũ của ông: Trung Quốc, Trung Quốc, Trung Quốc", nguồn tin cho biết.

Chiến lược quốc phòng mới của Mỹ được công bố vào tháng 1 năm 2018. Nó nói rằng sự cạnh tranh chiến lược lâu dài với Nga và Trung Quốc là ưu tiên cơ bản của Lầu năm góc, đòi hỏi tăng cường đầu tư đều đặn. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Jim Mattis, khi giới thiệu chiến lược, chobiếtsự cạnh tranh của các cường quốc, chứ không phải cuộc chiến chống khủng bố, sẽ là trọng tâm của Hoa Kỳ theo chiến lược phòng thủ mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала