Triển khai hoàn thành Metro Bến Thành –Suối Tiên vào 2020

© Ảnh : VGP / Tuyến metro số 2 TP.HCM
Tuyến metro số 2 TP.HCM - Sputnik Việt Nam
Năm 2019, TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai Metro Bến Thành –Suối Tiên và nhiều dự án BT khác, theo VOV.

Hiện nay, TP.HCM còn nhiều công trình, dự án tiến độ thi công chậm, dừng thi công, cụ thể là: Tuyến tàu điện ngầm Metro Bến Thành —Suối Tiên, các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của thành phố được đầu tư theo hình thức BT (xây dựng và chuyển giao) và các dự án chống  ngập…

Ông Hoàng Như Cương báo cáo về dự án metro số 1 tại Đoàn ĐBQH TP.HCM vào ngày 17.10 vừa qua - Sputnik Việt Nam
Ông Hoàng Như Cương đã "đi Mỹ mà không xin phép", sẽ bị xử lý ra sao?

Năm 2019, TP.HCM sẽ tập trung triển khai các dự án này. Trong đó, Dự án Chống ngập của thành phố với vốn hơn  9.900 tỷ bị ngưng thi công do vướng mắc trong giải ngân chậm thì sẽ được khởi động lại trong tháng 1. Còn với những dự án BT bị dừng do nguồn vốn đối ứng, lãnh đạo thành phố cho biết các dự án này nếu hợp đồng đã ký kết trước ngày 1/1/12018 thì sẽ tiếp tục triển khai, còn các dự án ký hợp đồng sau ngày 1/1/2018 thì sẽ rà soát lại nếu cái gì chưa phù hợp với quy định thì sẽ điều chỉnh.

Hơn 100 dự án chậm tiến độ sẽ được Thành ủy UBND TP.HCM họp và có giải pháp xử lý sớm. Riêng về tuyến tàu điện ngầm Metro Bến Thành —Suối Tiên, sáng 4/1, UBND thành phố cũng có quyết định bổ nhiệm ông Bùi Xuân Cường làm Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố cùng với quyết tâm sẽ triển khai để hoàn thành tuyến số 1.

 "Tàu điện ngầm MeTro, thành phố đã báo cáo chính phủ, Bộ Chính trị đã họp và đã thống nhất nguyên tắc tiếp tục triển khai dự án và giao Chính phủ phối hợp với thành phố triển khai dự án này. Thành phố sẽ làm việc với các bộ, ngành để đẩy mạnh dự án này. Theo tiến độ cũ, đến 2020 sẽ hoàn thành tuyến 1 và triển khai tiếp những tuyến khác.

Đây là một trong những đột phá quan trọng của thành phố"- ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị,  Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала