Crưm cho biết điều kiện đối với tàu Ukraina muốn đi qua Biển Azov

© Sputnik / Сергей Мальгавко / Chuyển đến kho ảnhbiển Azov
biển Azov - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Không có vấn đề gì với việc tàu Ukraina đi qua Biển Azov nếu tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế và yêu cầu vận chuyển, - đó là tuyên bố của ông Georgy Muradov, Phó Thủ tướng Chính phủ Crưm, đại diện thường trực của Tổng thống Nga tại nước Cộng hòa này.

Tàu pháo bọc thép hạng nhẹ Nikopol và tàu kéo Yany Kapu của Hải quân Ukraina, bị Biên phòng Liên bang Nga bắt giữ do vi phạm biên giới, neo đậu  tại cảng Kerch - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin không coi các thủy thủ bị giam giữ ở eo biển Kerch là tù nhân chiến tranh
Trước đó, ông YuriBiryukov, cố vấn của Tổng thống Petro Poroshenko, nói rằng Ukraina dự định mở lối đi mới qua eo biển Kerch, cùng với các nhà quan sát quốc tế. Theo ông, Kiev có quyền với "một lối đi không bị cản trở từ Biển Đen đến Biển Azov và ngược lại".

"Không có vấn đề gì khi tàu Ukraina đi qua Biển Azov. Chỉ cần thực hiện một số thủ tục nhất định nhằm đảm bảo không gây ra mối đe dọa nào cho kênh đào Kerch-Enikalsky, vốn rất hẹp và phải hết sức thận trọng. Đây là nguyên tắc quốc tế thông thường đối với việc vượt qua vùng nước như thế này. Chính quyền Ukraina không muốn lắng nghe điều đó, ngược lại còn đưa ra những tuyên bố gây nguy hiểm cho an ninh ở eo biển Kerch", ông Muradov nói.

Theo ông, mục đích của chính quyền Kiev là hướng đến sự leo thang căng thẳng ở eo biển Kerch.

"Nga sẽ không cho phép bất kỳ ai đe dọa đến an ninh của mình", ông Muradov nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала