Chuyên gia lý giải tại sao Kim Jong-un đến Trung Quốc

© AP Photo / Pyongyang Press Corps Pool Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-un ký thỏa thuận chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng
Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-un ký thỏa thuận chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thảo luận với Chủ tịch Tập Cận Bình về cuộc gặp sắp tới với Tổng thống Mỹ Donald Trump và chuyến thăm Trung Quốc của ông là bằng chứng gián tiếp về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới, chuyên viên khoa học cao cấp Trung tâm phân tích Thái Hòa Đinh Nhất Phàm nói với Sputnik.
Kim Jong-un và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đánh giá cao sự sẵn sàng gặp nhau của Trump và Kim Jong-un

Trước đó, Tân Hoa Xã thông báo rằng ông Kim Jong-un đang có chuyến thăm Trung Quốc theo lời mời của ông Tập Cận Bình, kéo dài đến ngày 10/1.

"Trong chuyến thăm này, ông Kim Jong-un có thể sẽ thảo luận về việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tiếp theo. Lần trước, trước khi gặp Tổng thống Mỹ, ông Kim Jong-un cũng đã gặp Chủ tịch Tập Cận Bình tại Đại Liên và tổ chức các cuộc đàm phán kéo dài. Lần này ông Trump đã viết trên Twitter về cuộc gặp lần thứ hai với ông Kim Jong-un", ông Đinh Nhất Phàm nói.

Chuyên gia lưu ý rằng Triều Tiên muốn sử dụng kinh nghiệm của Trung Quốc trong việc phát triển của đất nước sau khi từ bỏ chương trình hạt nhân để đổi lấy sự an toàn.

"Do đó, trong quá trình tổ chức đàm phán hòa bình với Hoa Kỳ, Triều Tiên phải tham vấn ý kiến ​​của Trung Quốc. Cuối cùng, Trung Quốc là nước đã tham gia Chiến tranh Triều Tiên, đồng thời là một trong các bên ký kết hiệp ước chấm dứt chiến tranh", ông Đinh Nhất Phàm nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала