Ông Pompeo mạnh miệng tuyên bố Mỹ đã tiêu diệt 99% khủng bố IS

MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo khẳng định rằng quân đội Mỹ đã loại bỏ tới 99% quân khủng bố IS. Cổng thông tin The Washington Examiner dẫn lời cho biết.
Cuộc gặp gỡ giữa Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Pompeo giải thích lý do tại sao Mỹ giữ bí mật chi tiết cuộc đàm phán với Vladimir Putin

"Mọi tài liệu tin tức nên bắt đầu với sự kiện này, đúng không nào? Mọi người đồng ý chứ?" — ông Pompeo hỏi báo giới.

Ông cũng không quên nhấn mạnh rằng chiến dịch của Washington chống lại nhóm khủng bố là vô cùng thành công.

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi không nên so sánh quyết định rút quân khỏi Syria của ông Trump với việc Hoa Kỳ rút khỏi Iraq năm 2011 dưới thời Cựu Tổng thống Barack Obama. Theo ông, chính nhà lãnh đạo Mỹ tiền nhiệm là người đảm trách việc củng cố vị thế của những người cấp tiến ở Trung Đông.

"Tôi tin chắc, chúng ta sẽ thành công trong tương lai để đảm bảo rằng sự trỗi dậy của IS như thời cầm quyền của ông Obama, sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa"- ông Pompeo tuyên bố.

Cuộc đối đầu vũ trang kéo dài ở Syria kể từ tháng 3 năm 2011 theo số liệu của Liên Hợp Quốc đã giết chết hơn 220 nghìn người. Từ ngày 30 tháng 9 năm 2015, theo yêu cầu của Tổng thống Syria, Nga bắt đầu tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở khủng bố ở quốc gia này. Với sự hỗ trợ của Moskva, Damascus đã xoay sở để đảo ngược tình thế, tiến hành tấn công vào các khu vực trọng yếu. Quân đội Nga đã tham gia giải phóng Latakia, Aleppo, Palmyra, Deir-ez-Zor và nhiều thành phố khác.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала