Trump khoe công lao chặn đứng “cuộc chiến lớn” ở châu Á

Chủ nhân Nhà Trắng tuyên bố rằng Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên đang tìm kiếm địa điểm thích hợp cho cuộc gặp mới của các lãnh đạo hai nước.

Donald Trump cam đoan với các nhà báo rằng Bình Nhưỡng và Washington đang tiến hành "cuộc đối thoại rất tốt đẹp", và nêu ý tưởng cho rằng nhờ việc bầu chọn ông làm Tổng thống Mỹ mà thế giới đã tránh được "cuộc chiến tranh lớn" ở châu Á, — như tờ Daily Telegraph đưa tin.

Kim Jong-un và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Cuộc gặp Mỹ-Triều Tiên lần 2 có thể tổ chức tại Hà Nội
Trump khoe khoang như vậy bất chấp thực tế là trong thông điệp Năm Mới của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, ông Kim Jong-un  đã cảnh báo rằng sự nghiệp giải trừ hạt nhân có thể bị phá vỡ nếu như Hoa Kỳ không dỡ bỏ lệnh trừng phạt  chống lại đất nước Triều Tiên, — báo Mỹ lưu ý.

Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, Trump khăng khăng rằng cuộc đàm phán Mỹ- Bắc Triều Tiên đang diễn ra thuận lợi suôn sẻ. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng chính quyền Mỹ không sửa soạn giảm nhẹ hạn chế trong quan hệ với Bắc Triều Tiên.

Ngoài ra, Trump bày tỏ quan điểm là nhờ có sự lãnh đạo của ông ta mà thế giới đã tránh được cuộc xung đột tầm cỡ quốc tế. "Tại châu Á lẽ ra đã khởi phát cuộc chiến tranh lớn nếu như mọi người không bầu tôi làm Tổng thống Hoa Kỳ", — Trump nêu giả định.

Xin nhắc, trong số các địa điểm tiềm năng để tiến hành hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Bắc Triều Tiên lần thứ hai, có phương án lựa chọn Việt Nam.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала