UAV Không quân Mỹ tiến hành trinh sát ngoài khơi Crưm

MOSKVA (Sputnik) - Máy bay trinh sát chiến lược không người lái của Không quân Hoa Kỳ RQ-4B-30 Global Hawk đã tiến hành trinh sát ngoài khơi Crưm hôm thứ Hai. Thông tin này được đăng trên Twitter của tài nguyên giám sát Plane Radar.

Theo cổng thông tin, máy bay không người lái đã bay từ căn cứ không quân Sigonella ở Ý vào buổi sáng và hướng đến giới tuyến ở Donbass. Vào buổi tối cùng ngày, thiết bị bắt đầu chuyến bay do thám dọc theo bờ Biển Đen của Nga và tiếp cận đường bờ biển khu vực Sevastopol ở khoảng cách 33 km, sau đó trở về căn cứ không quân vào lúc 03:00 (giờ Hà Nội).

Cùng ngày, một máy bay tuần tra phòng không Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Hoa Kỳ đã được phát hiện ngoài khơi bờ biển Crưm. Máy bay này kết thúc nhiệm vụ vào lúc 02.50
giờ Hà Nội

Gần đây, hoạt động của máy bay trinh sát nước ngoài và UAV gần biên giới Nga đang tăng lên. Đặc biệt, chúng được phát hiện cả ở khu vực Crưm và Krasnodar, lẫn vùng gần biên giới phía tây của đất nước.

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần kêu gọi Washington chấm dứt các hoạt động như vậy, nhưng Lầu Năm Góc khước từ yêu cầu này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала