Nhà báo Đức nói về những điều Đức có thể học tập từ Moskva

© Sputnik / Grigory Sokolov / Chuyển đến ngân hàng ảnhtàu Metro World Cup 2018
tàu Metro World Cup 2018 - Sputnik Việt Nam
Phóng viên tờ Handelsblatt của Đức nói rằng Moskva đang phát triển năng động, đồng thời đạt được tiến bộ đáng kể trong một số lĩnh vực, vì vậy ông khuyến nghị Đức nên làm theo tấm gương đó.

Tác giả cho rằng Đức sẽ không bị tổn hại gì khi học hỏi kinh nghiệm từ Moskva trong việc xây dựng các sân bay. Chẳng hạn, nhà ga hàng không Berlin-Brandenburg không thể khai trương trong suốt 12 năm do sự cố kỹ thuật, còn sân bay Zhukovsky đã được xây dựng lại chỉ sau 2 năm.

Quảng trường Lubyanka ở Moskva. Năm 1899 - Sputnik Việt Nam
Thủ đô Moskva 100 năm trước và hôm nay

Phóng viên đã chỉ ra những thành tựu trong lĩnh vực giao thông công cộng — trong 10 năm qua ở Moskva đã mở thêm khoảng 50 ga tàu điện ngầm mới, còn ở Berlin trong thời gian đó chỉ có 3 ga mới được xây dựng.

Ngoài ra, tác giả bài báo lưu ý vùng phủ sóng Internet ở thủ đô Nga rất tuyệt vời — tốc độ truyền thông tin trung bình (100 Mb/giây) cao gấp năm lần so với ở Đức.

Nhiều tiện ích có sẵn cho người dân Moskva: với sự trợ giúp của các ứng dụng khác nhau, cư dân thủ đô có thể trả tiền chỗ đậu xe, thuê xe, hẹn khám bác sĩ, thanh toán hóa đơn tại nhà hàng hoặc thanh toán bằng điện thoại thông minh để mua hàng tại quầy thanh toán, nhà báo Đức viết.

Tác giả thừa nhận rằng Moskva thuận lợi hơn so với các thành phố khác trong nước, nhưng thể hiện cấp độ mà cả nước Nga đang tiến tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала