"Quái vật béo" khổng lồ trong đường ống nước thải ở một thành phố của Anh

© Sputnik / Kirill Kallinikov"Quái vật béo" khổng lồ trong đường ống nước thải ở một thành phố của Anh
Quái vật béo khổng lồ trong đường ống nước thải ở một thành phố của Anh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một “quái vật béo” khổng lồ có chiều dài 64 mét vừa được tìm thấy trong hệ thống nước thải của thành phố Sidmouth ở hạt phía tây nam nước Anh, như tin đưa trên trang mạng của công ty South West Water, chuyên đảm nhận việc cung cấp nước trong vùng.

Chất béo tích tụ ở quy mô lớn nhất trong vùng từ trước đến nay, với chiều dài hơn cả chiếc sáu xe buýt hai tầng cộng lại, như tin đưa. Euronews cho biết, "quái vật béo" này dài hơn 7 mét so với Tháp nghiêng Pisa và dài hơn 17 mét so với Khải Hoàn Môn ở Paris.

Theo South West Water, tình trạng tắc nghẽn hệ thống thải do chất béo được hình thành từ thực tế là cư dân Sidmouth đã đổ những chất thải không thể thoát qua các ống cống như khăn ướt, dầu và mỡ.

Quá trình loại bỏ "quái vật béo" sẽ "rất khó khăn": theo kế hoạch thì vụ xử lý sẽ bắt đầu vào ngày 4 tháng 2 và sẽ mất khoảng tám tuần, đồng thời công nhân thoát nước sẽ phải sử dụng vòi phun nước áp lực cao, các thiết bị đặc biệt khác cũng như dụng cụ cầm tay, các chuyên gia cảnh báo.

Việc xử lý những đoạn tắc nghẽn mỡ như vậy sẽ gây tốn kém cho các khách hàng một khoản tiền là 4,5 triệu bảng, như nhận định của South West Water.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала