Hoa Kỳ tổ chức cuộc họp ngắn dành cho các chỉ huy NATO về tên lửa 9M729 của Nga

BRUSSELS (Sputnik) - Đại diện của Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp ngắn hai ngày tại Brussels dành cho các tham mưu trưởng của các nước thành viên NATO về quan điểm của Washington đối với hiệp ước INF và tên lửa 9M729 của Nga (SSC-8), như một nguồn tin ngoại giao ở thủ đô Bỉ cho biết.

Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
Ông Pushkov bình luận về sự thất bại của cuộc đàm phán Nga-Mỹ liên quan tới INF
Vào ngày 4 tháng 12 năm 2018, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố rằng Nga có hai tháng để "quay trở lại thực hiện" hiệp ước INF. Ông nói thêm rằng nếu điều này không xảy ra, Washington sẽ đình chỉ các nghĩa vụ của mình về hiệp ước này. Ông Andrea Thompson, Phó Ngoại trưởng Mỹ về Kiểm soát Vũ khí và An ninh Quốc tế, nói rằng Hoa Kỳ đang thúc giục Nga từ bỏ tên lửa 9M729 (SSC-8) hoặc sửa đổi hệ thống để tầm xa của tên lửa này không vi phạm các điều khoản của Hiệp ước INF.

"Theo thông tin mà tôi có được thì các đại diện của Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp ngắn về lập trường của Washington liên quan đến Hiệp ước INF và tên lửa Nga (SSC-8) cho các tham mưu trưởng của các nước thành viên NATO", người đối thoại với hãng tin cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала