Lệnh trừng phạt chống lại En + và Rusal vẫn còn hiệu lực

Moskva, (Sputnik) - Thượng viện Hoa Kỳ không thể đưa ra nghị quyết chống lại việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với En + và Rusal, theo kết quả bỏ phiếu.

57 thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu kết thúc cuộc tranh luận và đưa ra nghị quyết, trong khi 42 người khác phản đối. Nghị quyết thiếu 3 lá phiếu để được thông qua theo đa số đơn giản.

Ngoài Thượng viện, nghị quyết cần được Hạ viện thông qua, nơi đảng Dân chủ có đa số thành viên. Trong trường hợp được thông qua, nó sẽ được gửi cho tổng thống ký. Theo luật CAATSA, cơ sở pháp lý để áp dụng các lệnh trừng phạt, nếu nghị quyết đó được hai viện thông qua, tổng thống không thể dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt trong vòng 12 ngày và nếu ông áp dụng quyền phủ quyết đối với nghị quyết thì còn thêm 10 ngày nữa người đứng đầu đất nước không được dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Stephen Mnuchin cho biết ông không có ý định từ bỏ kế hoạch dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với các công ty En +, Rusal và Eurosibenergo của Nga. Theo Bộ trưởng, vấn đề dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với các công ty này không nên bị chính trị hóa, vì nó "có tầm quan trọng rất lớn".

Thảo luận về nghị quyết đã diễn ra trong bối cảnh tăng cường cuộc đấu tranh giữa đảng Cộng hòa và Dân chủ liên quan đến vụ "Shutdown".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала