Máy bay Mỹ F-16 được sơn lại thành Su-57 của Nga

© Ảnh : Facebook/57th Wing CommanderMáy bay Mỹ F-16 được sơn lại thành Su-57 của Nga
Máy bay Mỹ F-16 được sơn lại thành Su-57 của Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Máy bay chiến đấu F-16C của Mỹ sẽ được sơn lại trong lớp ngụy trang “kỹ thuật số” thành máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm của Nga, theo Aviationist.

F-16C sẽ bắt chước tổ hợp hàng không Nga trong các trận chiến trên không.

Chỉ huy cánh hàng không thứ 57 Robert Novotny đã đăng lên Facebook bức ảnh về máy bay sơn màu ngụy trang mới.

Vài tháng trước, ông đã mời dân mạng chọn một bảng màu gần giống với Su-57 của Nga. Sau khi tổng kết, phác thảo đã được phê duyệt dưới tên "Gadyuka".

Theo vị chỉ huy Mỹ, máy bay sẽ được sơn xong vào đầu mùa hè và sẽ là điểm nhấn của triển lãm hàng không tại căn cứ không quân Nellis vào tháng 11.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên như vậy. Trước đó, các máy bay chiến đấu F-16 thuộc phi đội huấn luyện thứ 64 đã từng ngụy trang thành máy bay đối phương ở Nevada, được sơn lại giống Su-35 của Nga. Ken Spyro, người đứng đầu cơ quan tình báo, giải thích điều này là cần phải làm cho việc đào tạo phi công Mỹ trở nên thực tế hơn.

Trước đây, các máy bay chiến đấu F-16 thuộc phi đội huấn luyện 64 ở Nevada đã sơn lại tương tự như Su-35 của Nga. Người đứng đầu bộ phận tình báo Ken Spyro giải thích rằng việc đào tạo phi công Mỹ phải được thực hiện một cách thực tế hơn.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала