Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ ngừng thảo luận dự luật về Huawei và ZTE

© Sputnik / Iliya Pitalev /  / Chuyển đến kho ảnhHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) - Trung Quốc gọi dự luật của Mỹ cấm bán chip Mỹ và các thành phần khác cho Huawei và ZTE là sự cuồng loạn, Bắc Kinh kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ ngừng thảo luận dự luật này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Hoa Xuân Oánh cho biết.

Một nhóm nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đưa ra dự luật cấm bán chip và các thành phần khác do Mỹ sản xuất cho Huawei Technologies, ZTE Corp. và một số công ty khác của Trung Quốc bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ.

"Chúng tôi lưu ý là một số quan chức Mỹ đề xuất dự luật tương ứng — tôi không biết các vị nhìn nhận chuyện đó như thế nào, nhưng theo tôi thì đây là sự cuồng loạn" — nhà ngoại giao nói.

Theo bà, "toàn thế giới biết rằng Hoa Kỳ đang sử dụng bộ máy nhà nước để đàn áp các công ty công nghệ cao của Trung Quốc".

"Một số người ở Hoa Kỳ nên sửa đổi thái độ và ngăn chặn những hành động đó. Chúng tôi kêu gọi các quan chức Hoa Kỳ ngừng đàn áp các doanh nghiệp Trung Quốc, ngừng thảo luận về dự luật liên quan và làm nhiều hơn cho sự hợp tác lẫn nhau giữa Mỹ và Trung Quốc", bà Hoa Xuân Oánh nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала