Ông Pushkov bình luận về kế hoạch phòng thủ tên lửa của Mỹ

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến ngân hàng ảnhThượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov
Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov trên Twittter đã đưa ra lời bình luận về kế hoạch của Washington mở rộng hệ thống phòng thủ tên lửa (PRO), đồng thời vạch trần mục đích của tổng thống Mỹ "chơi trò vẽ ra huyền thoại" về khả năng bất khả xâm phạm của Mỹ và lưu ý rằng dự án này khó có thể được thực hiện trên thực tế.

"Ông Trump theo chân Bush Jr. và Obama và đang cố gắng tạo ra một hệ thống phòng thủ tên lửa dạng "vòm sắt không thể xuyên thủng" trên bầu trời Hoa Kỳ. Nghe thì có vẻ hay nhưng rất khó thực hiện. Ông Trump chỉ đơn giản là đang vẽ ra huyền thoại về tính bất khả xâm phạm của Hoa Kỳ, thể theo yêu cầu của học thuyết quân sự của Mỹ. Nhưng huyền thoại vẫn sẽ chỉ là huyền thoại ",- ông Pushov viết.

Посол России в КНДР Александр Мацегора - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Nga trả lời tuyên bố của Mỹ về việc Bình Nhưỡng mua công nghệ phòng thủ tên lửa
Theo ông, số tiền khổng lồ đã được đầu tư vào việc phát triển và lắp đặt các hệ thống phòng thủ tên lửa mới, điều này chỉ có lợi cho tổ hợp công nghiệp quân sự Mỹ.

"Do đó, chương trình sẽ được thực hiện, ngay cả khi sự bất khả xâm phạm của Hoa Kỳ sẽ vẫn là một mục tiêu không thể đạt được", thượng nghị sĩ tuyên bố.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trình bày một chiến lược được cập nhật để phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa của đất nước. Tài liệu này phân tích các mối đe dọa hiện tại và tiềm năng, đồng thời đưa ra các hướng chính cho sự phát triển của hệ thống dựa trên cơ sở chiến lược hiện tại của Mỹ trong lĩnh vực quốc phòng và hạt nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала