Xe tải đâm đoàn người viếng nghĩa trang: Tài xế Lương Văn Tâm biến đại hội thành đại tang

© Ảnh : ATGTNgười thân các nạn nhân than khóc bên thi thể người thân. Các nạn nhân vụ TNGT này đều là cán bộ xã Kim Lương
Người thân các nạn nhân than khóc bên thi thể người thân. Các nạn nhân vụ TNGT này đều là cán bộ xã Kim Lương - Sputnik Việt Nam
Xe tải đâm vào đoàn người viếng nghĩa trang sau khi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Kim Lương (Kim Thành, Hải Dương), Đời sống & Pháp lý tổng hợp.

Xe tải đâm đoàn người viếng nghĩa trang biến đại hội thành đại tang

Chiếc xe gây tai nạn. - Sputnik Việt Nam
Tai nạn nhiều người chết ở Hải Dương: Tài xế nhận chơi ma túy đá, vừa lái vừa ngủ gật
Khoảng 13h55 ngày 21/1, tại km 76+410, QL5, thuộc địa bàn Xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do xe tải đâm vào đoàn người viếng nghĩa trang.

Hậu quả, 7 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện và 8 người khác bị thương đang được cấp cứu.

Được biết, các nạn nhân trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên hầu hết là cán bộ xã và ban ngành đoàn thể của xã Kim Lương.

Ngày 21/1, các cán bộ này sau khi tham dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc đã đi viếng nghĩa trang liệt sĩ và trên đường về gặp nạn.

Chiếc xe tải đâm đoàn người đi viếng nghĩa trang có BKS 29C-71953. Chủ xe theo giấy đăng kí là Công ty CP Sản xuất & Thương mại NEWPRO. Địa chỉ Tổ 1, Do Lộ, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

© Ảnh : ploNgười thân các nạn nhân ôm nhau khóc tại hiện trường.
Người thân các nạn nhân ôm nhau khóc tại hiện trường.  - Sputnik Việt Nam
Người thân các nạn nhân ôm nhau khóc tại hiện trường.

Lái xe tải được xác định là Lương Văn Tâm (SN 1991, TT Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng; hiện đang ở trọ tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, TP Hà Nội).

Xe tải đâm đoàn người viếng nghĩa trang không truyền dữ liệu GSHT

Người thân các nạn nhân khóc than bên thi thể người thân - Sputnik Việt Nam
Vụ tai nạn ở Hải Dương: "Con mới mua cho ba cái áo, ba đã mặc đâu, sao ba đã đi như thế"
Theo ông Trần Quang Bình, Vụ trưởng Vụ vận tải (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), chiếc xe tải đâm vào đoàn người viếng nghĩa trang không truyền dữ liệu giám sát hành trình về Tổng cục.

Tuy nhiên, dữ liệu giám sát hành trình vẫn truyền về đơn vị cung cấp thiết bị. Kết quả tra cứu dữ liệu từ nhà cung cấp cho thấy lúc 14h2'24", chiếc xe tải gây tai nạn có vận tốc 65 km/h. Lúc 14h6'36", chiếc xe này dừng hẳn.

Được biết, cơ quan chức năng chưa xác định được thời điểm xảy ra tai nạn do đo vẫn chưa rõ tốc độ chính xác của xe tải.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe tải gây tai nạn được kiểm định lần gần nhất vào ngày 15/5/2018, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 2906V — Hà Nội và có hạn kiểm định đến hết ngày 14/5/2019.

Tài xế dương tính với ma túy, chủ xe "không hợp tác" điều tra

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 5 - Sputnik Việt Nam
Kinh hoàng: Xe tải đâm đoàn người đi đám ma tại Hải Dương làm 8 người chết
Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy tài xế xe tải đâm vào đoàn người viếng nghĩa trang dương tính với ma túy. Trước đó, trong vụ container gây tai nạn ở Bến Lức (Long An), tài xế cũng được xác định dương tính với ma túy.

Được biết, sau khi gây tai nạn, tài xế Lương Văn Tâm đã rời khỏi hiện trường. Sau đó, tài xế này đến cơ quan công an trình diện.

Trong khi đó, chiều 21/1, Sở GTVT Hà Nội cử cán bộ đến Công ty CP Sản xuất & Thương mại NEWPRO — doanh nghiệp sở hữu xe tải để phối hợp làm rõ vụ tai nạn thì nhân viên ở đây không phối hợp.

Truy trách nhiệm nhiều đơn vị vụ xe tải đâm đoàn người viếng nghĩa trang

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng nêu trên, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết xe tải vẫn còn hạn đăng kiểm.

Tuy nhiên, vị này cho biết thiết bị giám sát hành trình của xe tải không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhưng vẫn truyền về đơn vị cung cấp.

Ông Hùng cho rằng đây là vi phạm của chủ doanh nghiệp và cần phải xử lí. Ngoài ra, vị trí tai nạn vạch kẻ phân làn rất mờ, cơ quan chức năng cần xem xét.

Ngoài ra, Bộ trưởng GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam có nghiên cứu tổng thể về các yếu tố liên quan đến hạ tầng giao thông khu vực xảy ra tai nạn.

Ông Nguyễn Văn Thể - Sputnik Việt Nam
'Xem xét thu bằng lái vĩnh viễn tài xế gây tai nạn'
Bộ trưởng GTVT cũng yêu cầu làm việc với Vidifi — đơn vị quản lí, bảo trì QL5 về vấn đề vạch sơn mờ. Ngoài ra, vị trí xảy ra tai nạn ngay sát cầu vượt đi bộ nhưng không có hệ thống biển báo.

Bên cạnh đó, trách nhiệm giám sát hành trình khi dữ liệu không truyền về cơ quan quản lí nhà nước cũng cần phải xem xét.

Danh tính các nạn nhân tử vong vụ xe tải đâm vào đoàn người viếng nghĩa trang gồm:

1. Trần Văn Đoan (SN 1963), Trưởng Công an xã

2. Trần Văn Đường (SN 1956, anh trai ông Đoan), Chi hội trưởng Chi hội nông dân xã

3. Lê Hồng Tư (70 tuổi), Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam, Bí thư chi bộ thôn Lương Xá Nam;

4. Hứa Văn Doanh (SN 1946), cán bộ xã.

5. Hứa Bình Dương (SN 1948), Chủ tịch Hội Khuyến học xã

6. Lê Văn Tường — Hội người cao tuổi;

7. Lương Văn Sinh — Hội Nông dân xã;

8. Phạm Văn Thuấn (64 tuổi), cán bộ đảng viên xã Ngọc Lương.

Danh tính các nạn nhân bị thương vụ xe tải đâm vào đoàn người viếng nghĩa trang gồm:

Ông Nguyễn Văn Tiến và Hứa Văn Thảo, công an xã; Nguyễn Thị Yến, phó thôn Cổ Phục Bắc; Hứa Văn Dương, Nguyễn Thị Dần, Nguyễn Văn Nhã — phó thôn Lương Xá Bắc, Cao Thế Hoàng — Bí thư đoàn thanh niên xã hiện đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Kim Thành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала