Blair: Cuộc trưng cầu dân ý mới là lối thoát duy nhất ra khỏi tình trạng bế tắc của Brexit

© AFP 2022 / Justin TallisCựu Thủ tướng Anh Tony Blair
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair - Sputnik Việt Nam
DAVOS (Sputnik) - Cách duy nhất thoát khỏi tình trạng bế tắc đối với Brexit là tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý mới, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair nói với Sputnik bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos.

"Các bạn đã biết quan điểm của tôi. Tôi đã tuyên bố nó nhiều lần. Chúng tôi đã đi đến bất đồng quan điểm, và cách duy nhất bây giờ là trở về với mọi người. Quốc hội đang ở trong tình trạng bế tắc, thỏa thuận mà Thủ tướng đề xuất là không tốt. Vì vậy, điều hợp lý nhất là quay trở lại với mọi người để đưa ra quyết định cuối cùng" — ông Tony Blair nói.

Brexit - Sputnik Việt Nam
EC cử chuyên gia đến các nước EU chuẩn bị cho chương trình Brexit cứng rắn

Tuần trước, quốc hội Anh đã bác bỏ dự thảo thỏa thuận do Thủ tướng Theresa May đệ trình, điều mà trước đó bà đã thống nhất với EU và nội các bộ trưởng. Hầu hết các nghị sĩ không hài lòng với tài liệu này, 202 nghị sĩ ủng hộ thỏa thuận, 432 người phản đối. Hôm thứ Hai, bà Theresa May đã trình bày một phiên bản thỏa thuận khác, không khác lắm so với dự án bị thất bại. Theo dự kiến, cuộc tranh luận và bỏ phiếu sẽ được tổ chức vào ngày 29 tháng 1.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала