Chuyên gia quân sự: Robot chiến đấu Uran-9 được "vũ trang đến tận răng"

Hệ thống robot chiến đấu Uran-9 đã được biên chế vào quân đội Nga. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Viktor Baranets nói về các tính năng của phương tiện nặng 12 tấn này.

Tổ hợp robot quân sự Uran-9 đã được biên chế vào quân đội Nga, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kalashnikov, ông Vladimir Dmitriev cho biết.

Robot xe tăng đa chức năng Uran-9 - Sputnik Việt Nam
Việc sử dụng robot chiến đấu "Uran-9" ở Syria đã tiết lộ những thiếu sót
Đợt lô sản xuất đầu tiên sắp được hoàn thành. Nói chung, các tổ hợp Uran tạo dự trữ khoa học và kỹ thuật tốt cho các loại sản phẩm tiếp theo, ông Dmitriev nói với Sputnik.

Theo ông, tổ hợp này sẽ được hoàn chỉnh có chú ý đến kinh nghiệm thực chiến ở Syria.

"Syria là một bãi thử nghiệm tuyệt vời, cho phép hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của bất kỳ vũ khí nào", — ông Dmitriev nói thêm.

Tổ hợp robot Uran-9 được thiết kế cho vai trò trinh sát, yểm trợ hỏa lực, và phá hủy xe bọc thép của đối phương. Robot chiến đấu nặng12 tấn được trang bị các tên lửa chống tăng có điều khiển Ataka, các ống phóng tên lửa nhiệt áp Shmel-M, pháo tự động 2A72, súng máy đồng trục 7,62 mm.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, bình luận viên quân sự của tờ báo Komsomolskaya Pravda, đại tá về hưu Viktor Baranets nói chi tiết hơn về tổ hợp Uran.

"Uran-9 là phương tiện chiến đấu mặt đất không người lái, trên khung gầm xe bánh xích, được điều khiển từ xa, thuộc loại xe không người lái chiến đấu mặt đất. Robot này có khả năng tiến hành hoạt động trinh sát, có thể tấn công nhiều loại mục tiêu khác nhau, tiêu diệt các mục tiêu trên không bay ở độ cao thấp. Trong tháp pháo bố trí vũ khí hỗ trợ tấn công: pháo tự động 30 mm, súng máy, tên lửa chống tăng có điều khiển Ataka, tên lửa phòng không Igla, súng phun lửa Shmel. Có thể nói rằng, hệ thống robot này được vũ trang "đến tận răng". Một lô hàng nhỏ sẽ được chuyển giao cho quân đội, và họ sẽ cố gắng chạy thử thiết bị mới để cải thiện nó hơn nữa, ông Viktor Baranets nói.

Ural-9 dron - Sputnik Việt Nam
Tử thần Uran-9 của Nga có thể được thử nghiệm tại Syria
Theo ông, các phương tiện chiến đấu không người lái trong quân đội đang là một chỉ số về mức độ phát triển kỹ thuật quân sự.

Việc Uran-9 được biên chế vào quân đội Nga cho thấy rằng, Bộ Quốc phòng nắm bắt cơ hội mà xu hướng phát triển kỹ thuật quân sự đem lại, vì quá trình robot hóa quân đội là một hướng chiến lược trong điều kiện hiện đại. Phương tiện không người lái trong quân đội đang trở thành một chỉ số về mức độ phát triển kỹ thuật quân sự. Và quân đội Nga luôn đi đầu trong lĩnh vực này", — ông Viktor Baranets nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала