Guaido nêu mốc có thể tiến hành bầu cử trước thời hạn ở Venezuela

MADRID (Sputnik) - Bầu cử trước thời hạn cần diễn ra sau 6-9 tháng nữa hoặc sớm hơn, còn xung đột trong nước phải do người Venezuela giải quyết, - Chủ tịch nghị viện Juan Guaido, người tự xưng là Tổng thống lâm thời của Venezuela tuyên bố như vậy trên kênh truyền hình Tây Ban Nha Antena3.

"Cần tiến hành bầu cử trong thời hạn ngắn nhất… Nhưng trước tiên phải khẩn cấp cải thiện hệ thống bầu cử, để mỗi cử tri là một phiếu bầu… Chuyện ở đây nói về 6 hoặc 9 tháng tới, nhưng cũng có thể ít hơn, cần càng sớm càng tốt", — Guaido tuyên bố khi trả lời câu hỏi về mốc có thể của cuộc bầu cử trước thời hạn.

Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo sẽ tham gia cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Venezuela
Ông này tránh né không trả lời thẳng cho câu hỏi — liệu có sẵn sàng yêu cầu hỗ trợ quân sự từ các quốc gia khác nếu như tình hình phát triển không lợi cho phe đối lập.

"Venezuela là quốc gia chủ quyền, và xung đột cần do chính người Venezuela giải quyết. Nhưng bây giờ đang diễn ra khủng hoảng nhân đạo, trẻ em chết dần mỗi ngày, phải có giải pháp cấp thiết cho khủng hoảng và xung đột", — Guaido nói.

Ông ta một lần nữa nhắc lại rằng phe đối lập không sẵn sàng đàm phán với Maduro, bởi chính quyền "đang nỗ lực giành thời gian, như họ đã làm nhiều lần". "Điểm duy nhất có thể để thực sự giải quyết xung đột chính trị là bầu cử tự do", — chính trị gia tự xưng Tổng thống nói thêm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала