Chuyên gia: Hoa Kỳ sẽ không dễ dàng từ bỏ dầu Venezuela

© AFP 2023 / Robyn Beck / Khai thác dầu mỏ ở Mỹ
Khai thác dầu mỏ ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Mỹ sẽ không dễ dàng từ bỏ nguồn dầu mỏ của Venezuela. Nếu làm vậy, họ sẽ phải tăng sản lượng và tìm kiếm các nhà cung cấp mới để bù lại, nhà phân tích hàng đầu của Ammarket, ông Artyom Deev nhận xét với Sputnik.
Venezuela - Sputnik Việt Nam
Tiết lộ “kế hoạch mật” của Hoa Kỳ về Venezuela

"Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất ở Venezuela. Năm 2017, quốc gia này đã nhập trung bình 0,618 triệu thùng mỗi ngày, tương đương khoảng 41% tổng lượng xuất khẩu của Venezuela. Trung Quốc đã nhập khoảng 0,336 triệu thùng /ngày và Ấn Độ — 0,32 triệu thùng /ngày. 0,186 triệu thùng /ngày đã được xuất khẩu đến Thụy Điển, Vương quốc Anh, Đức, Cuba, Singapore và các nước khác trong suốt cả năm. Hoa Kỳ sẽ không dễ dàng từ bỏ tài nguyên dầu mỏ của Venezuela. Nếu mất đi nguồn cung này, họ sẽ phải tăng sản lượng khai thác và mua thêm từ các nước khác" — cho biết Deev.

Theo ông, đồng thời Venezuela sẽ khó thành công trong việc ngăn chặn sự hao phí trong thị trường Mỹ, vì dầu thô của Venezuela siêu nặng và phải được pha loãng, khiến nó đắt đỏ hơn.

"Tất nhiên, có thể bù đắp cho sự mất mát của thị trường tiêu thụ nếu Ấn Độ và Trung Quốc muốn tăng sản lượng", chuyên gia nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала