Tổng thống Áo chỉ trích Hoa Kỳ xung quanh vấn đề "Dòng chảy phương Bắc - 2"

© Sputnik / Sergey Guneev /  / Chuyển đến kho ảnhDòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Áo, Alexander Van der Bellen, chỉ trích Mỹ gây áp lực lên Liên minh châu Âu vì dự án đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc- 2” của Nga, Standard thông tin.
Dòng chảy phương Bắc – 2” - Sputnik Việt Nam
Trận chiến vì Dòng chảy Phương Bắc - 2

"Chính phủ Hoa Kỳ coi Liên minh châu Âu và các quốc gia thành viên như thuộc địa!",

tờ báo dẫn lời chính trị gia cho biết, lưu ý rằng tuyên bố của ông Van der Bellen có liên quan đến tranh cãi xung quanh "Dòng chảy phương Bắc- 2" và thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Tuy nhiên, Nguyên thủ Áo bày tỏ ý kiến rằng Nga dường như cũng hy vọng về sự suy yếu của EU. Ông nói thêm, Liên minh châu Âu lẽ ra có thể cảm thấy vững tin hơn trong chính sách đối ngoại, vì đây là một trong ba nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Dự án "Dòng chảy Phương Bắc — 2" liên quan đến việc đặt hai đường dẫn khí với tổng công suất 55 tỷ mét khối mỗi năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức.

Các quốc gia cực lực phản đối việc xây dựng đường ống gồm có Ukraina, nước lo ngại mất doanh thu từ việc vận chuyển khí đốt của Nga, Hoa Kỳ, nơi chính quyền đang tích cực thúc đẩy xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng sang EU, cũng như Ba Lan, Latvia và Litva.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала