EU lo ngại về chiến dịch không gian mạng do cạnh tranh giữa Nga và Mỹ

© Flickr / Data Breach / Tin tặc đột kích trang web
Tin tặc đột kích trang web - Sputnik Việt Nam
Brussel, (Sputnik) - Các chuyên gia của Cơ quan An ninh Thông tin Châu Âu ENISA tin rằng sự cạnh tranh giữa Hoa Kỳ và Liên bang Nga về thị trường năng lượng châu Âu trong tương lai có thể dẫn đến "chiến dịch trong không gian mạng".

Vào thứ Hai, ENISA đã công bố bài báo cáo chuyên gia đánh giá cho năm 2018. Trong đó tổ chức đánh giá rủi ro an ninh mạng quan trọng.

"Trong giai đoạn báo cáo, các báo cáo khác nhau của nhiều tổ chức nghiên cứu về các vấn đề an ninh toàn cầu cho thấy gián điệp mạng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn ở một số quốc gia", theo báo cáo.

Nó lưu ý rằng, "theo dự báo, đến năm 2022, Hoa Kỳ có thể trở thành nhà xuất khẩu dầu khí và nếu dự báo này sẽ xảy ra, thì Hoa Kỳ sẽ cạnh tranh trực tiếp với Nga trên thị trường châu Âu."

Theo các chuyên gia, "các cơ quan nhà nước của Nga có thể đầu tư vào chiến dịch tình báo trong không gian mạng hoặc hỗ trợ tin tặc dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường nhằm hạn chế sự cạnh tranh mới này tại một trong những thị trường năng lượng lớn nhất".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала