Hoãn phóng các vệ tinh OneWeb do vấn đề với tên lửa của Nga

© AFP 2023 / ESA/CNES/ARIANESPACESân bay vũ trụ Kourou ở Guiana thuộc Pháp
Sân bay vũ trụ Kourou ở Guiana thuộc Pháp - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Việc phóng các vệ tinh thử nghiệm OneWeb đầu tiên được lên kế hoạch vào ngày 20 tháng 2 từ sân bay vũ trụ Kourou sẽ buộc phải hoãn lại, người sáng lập và chủ tịch của công ty Greg Wyler viết trên Twitter.

"Đây là sự thật, có vấn đề bất thường với tên lửa, bắt buộc chúng tôi phải hoãn việc phóng. Các vệ tinh của chúng tôi thì bình thường và sẵn sàng cho chuyến bay", — ông nói.

Được biết rằng, công ty điều hành việc phóng tên lửa Arianespace đã thông báo cho OneWeb về những vấn đề được phát hiện ra trong quá trình chuẩn bị phóng.

Phóng tên lửa “Soyuz-2.1a” từ sân bay vũ trụ Vostochny - Sputnik Việt Nam
Nga đã nhận được 1 tỷ đô la để phóng OneWeb

Hôm trước đó, một nguồn tin của Sputnik trong ngành công nghiệp tên lửa và vũ trụ cho biết, trong đường ống của tầng kéo "Frigate", là tầng có nhiệm vụ đưa các vệ tinh  của Anh lên quỹ đạo, các chuyên gia đã phát hiện một vết nứt trong mối hàn của bể helium.

Đồng thời, Roscosmos tuyên bố rằng các công tác chuẩn bị cho cuộc phóng đang được tiến hành theo kế hoạch và mọi vấn đề sẽ được xử lý trước ngày phóng tên lửa.

Một nguồn khác nói với Sputnik rằng có thể tiến hành hàn lại mối hàn bị hở ngay tại sân bay vũ trụ, nhưng để làm được điều này cần rút nhiên liệu ra khỏi Frigate. Nếu khách hàng chấp thuận quyết định như vậy thì cuộc phóng có thể thực hiện vào cuối tháng ba.

Việc phóng tên lửa từ sân bay vũ trụ Kourou ở Guiana thuộc Pháp dự kiến sẽ diễn ra ​​vào ngày 20 tháng 2. Tên lửa có nhiệm vụ đưa sáu vệ tinh lên quỹ đạo.Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала