MC truyền hình cảnh báo: Nga có thể vặn lò sưởi ở Mỹ sang nấc đóng băng

MATXCƠVA (Sputnik) - Người dẫn chương trình trên kênh truyền hình MSNBC của Mỹ là Rachel Maddow mời khán giả thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu Matxcơva tổ chức “vụ sụp đổ năng lượng” ở nước Mỹ giữa lúc thời tiết lạnh giá. Tweet với một đoạn chương trình được cổng thông tin WikiLeaks đăng tải.

Chủ đề của chương trình là cảnh băng giá dị thường ở vùng lãnh thổ rộng lớn của Hoa Kỳ. Khi kể về các chỉ số nhiệt độ, Maddow  đề xuất rằng  "chỉ tại lỗi của Nga" nên các cơ sở cung cấp nhiệt sưởi ấm trên cả nước Mỹ có thể ngừng hoạt động.

"Quý vị làm gì nếu bị cắt sưởi trong khoảng thời gian không giới hạn do sự can thiệp của nước ngoài, lại vào đúng ngày mà nhiệt độ trong sân nhà quý vị bỗng trở lạnh y như ở Bắc Cực?" — nhà báo hỏi khán giả.

Trong đó, MC không giải thích nguyên cớ gì đã khiến cô hình dung ra viễn cảnh tê tái như vậy và theo quan điểm ​​của cô, tại sao tình hình thời tiết ở Hoa Kỳ lại có liên quan đến hành động của Matxcơva.

WikiLeaks lưu ý rằng những tuyên bố như vậy do người dẫn chương trình truyền hình "với trường khán giả lớn nhất tại Hoa Kỳ" đưa ra.

Rachel Maddow  khét tiếng bởi lập trường bài Nga. Chẳng hạn năm 2016, cô tuyên bố rằng đứng đằng sau "bọn tin tặc" tấn công Hoa Kỳ là đích thân Tổng thống Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала